Cá tẩm bột chiên lá lốt giòn giòn ngon thơm nức



Cá tẩm bột chiên lá lốt giòn giòn ngon thơm nức

Lan Hương 7:0 12/10/2020

Cá tẩm bột chiên lá lốt không những không tanh mà còn thơm nức mùi lá lốt nữa đấy. Khi ăn món này mà chấm cùng nước mắm chua ngọt hay chỉ chấm cùng tương cà hoặc tương ớt rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

250g thịt cá basa phi lê (1 gói cá basa phi lê đông lạnh)

7 lá lốt to

1 -2 thìa canh bột chiên giòn

7ml nước cốt chanh

Một chút hạt tiêu

Dầu ăn

 

Cách làm:

Bước 1: Cá rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho cá vào bát, thêm nước cốt canh, 2 lá lốt thái nhỏ cùng chút hạt tiêu vào trộn đều. (5 lá lốt còn lại thì rửa sạch rồi thái sợi to bản, để riêng sang một bên).

Bước 3: Thêm bột chiên giòn vào trộn chung sao cho bột phủ đều từng miếng cá.

Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá tẩm bột vào chiên. Trong quá trình chiên không đảo miếng cá, tránh làm bung lớp bột chiên giòn. Khi vỏ ngoài miếng cá đã cứng lại thì mới lật và đảo miếng cá. Chiên cho cá chín vàng đều là được.

Bước 5: Cuối cùng thêm lá lốt thái to bản vào chiên cùng cho thơm là xong. Vớt cá ra đĩa, dùng nóng là ngon nhất.

Thành phẩm:

Từng miếng thịt cá tẩm bột chiên lá lốt có lớp vỏ ngoài giòn, thơm nức mùi lá lốt. Bên trong thịt cá mềm ngọt rất ngon miệng. Với món ăn này, bạn nên sử dụng loại cá da trơn như cá tra, cá basa. Loại cá này có ưu điểm là giàu dinh dưỡng, giá thành khá rẻ mà cá lại không có xương răm nên an toàn với trẻ nhỏ.

Chúc bạn ngon miệng!


Lan Hương

Từ Khóa :