Cà ri bò nấu với bí đỏ



Cà ri bò nấu với bí đỏ

Bếp Bống 18:19 16/9/2014

Trong ngày mưa bão, thì bát cà ri thơm lừng, ngầy ngậy sẽ rất tuyệt, đặc biệt là món ăn còn rất linh hoạt khi có thể kết hợp cùng với cơm trắng, hoặc bánh mì hay bún.

Nguyên liệu:
  • 1,5 thìa dầu ăn
  • 1 gói 50 cari
  • 450ml cốt dừa
  • 500g thịt bò thái miếng mỏng
  • 1,5 thìa nước mắm
  • 1 thìa nhỏ đường
  • 300g bí đỏ cắt miếng vuông
Thực hiện:
Trong một bát nhỏ, trộn đều dầu ăn, cà ri và 4 thìa canh cốt dừa.
Bắc nồi lên bếp với lửa vừa, cho hỗn hợp cà ri vào xào đến khi nhuyễn mịn.
Thêm thịt bò vào đảo nhanh tay. Nấu khoảng 1 phút thì cho thêm cốt dừa, nước mắm, đường vào khuấy đều tay cho khỏi bén nồi. Khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa và nấu tiếp khoảng 8-10 phút. Tiếp tục cho bí đỏ vào nấu thêm khoảng 4-5 phút thì tắt bếp. Múc cà ri ra bát và ăn cùng với cơm nóng. Món này cũng có thể ăn cùng với bánh mì hoặc bún.
 

Bếp Bống

Từ Khóa :