Ca mắc mới tại Mỹ lại tăng mạnh, Braxin sắp thành vùng dịch lớn thứ 2Ca mắc mới tại Mỹ lại tăng mạnh, Braxin sắp thành vùng dịch lớn thứ 2

HV 9:38 22/5/2020

Số ca mắc mới tại Braxin vẫn tăng mạnh khiến quốc gia Mỹ Latinh này có thể vượt Nga trở thành vùng dịch lớn thứ 2 thế giới vào ngày mai. Trong khi đó, số ca nhiễm mới của Mỹ bật tăng trở lại sau nhiều ngày tạm lắng.

Số ca nhiễm mới Covid-19 tại Mỹ lại tăng mạnh sau nhiều tạm lắng

 

Theo số liệu cập nhật trên Worldometers, thế giới ghi nhận gần 5,2 triệu ca nhiễm nCoV, tăng 111 nghìn người trong 24 giờ qua. Trong đó, hơn 334,6 nghìn người đã tử vong. Mỹ, Braxin, Nga, Ấn Độ vẫn là những quốc gia ghi nhận số ca mắc mới tăng mạnh.

Trong đó, sau nhiều ngày tạm lắng, số ca nhiễm mới tại Mỹ bất ngờ tăng mạnh trở lại với gần 29,5 nghìn ca mắc mới được ghi nhận vào hôm qua, nâng tổng số trường hợp mắc Covid-19 tại quốc gia này lên hơn 1,62 triệu người. Trong đó, gần 96,4 nghìn người đã thiệt mạng vì virus nguy hiểm này. Dù là vùng dịch lớn và nguy hiểm nhất thế giới, song tỷ lệ tử vong của Mỹ lại thấp hơn một số quốc gia ở châu Âu như Bỉ, Tây Ban Nha, Anh, Italia hay Thụy Điển.

Số ca mắc mới ở Nga tăng trở lại so với một ngày trước đó sau khi ghi nhận thêm 8.849 ca nhiễm nCoV mới, nâng tổng số trường hợp nhiễm nCoV lên gần 317,6 nghìn người. Trong đó, 3.099 người đã tử vong. Hiện tại, lực lượng chức năng Nga đang triển khai nhiều biện pháp nhằm phát hiện người vi phạm quy định cách biệt cộng đồng để có thể đưa ra những giải pháp thỏa đáng.

Braxin ghi nhận hơn 310  nghìn ca nhiễm và hơn 20 nghìn ca tử vong, tăng lần lượt 16.730 - 1.153 trường hợp so với hôm trước. Với số ca nhiễm mới tăng mạnh như vậy, nhiều khả năng Braxin sẽ thay Nga trở thành vùng dịch lớn thứ 2 thế giới vào ngày mai. Với hơn 118,2 nghìn ca nhiễm và 3.584 ca tử vong, tăng 6.198 ca nhiễm mới và 150 tử vong so với hôm trước, Ấn Độ vẫn là vùng dịch lớn thứ 2 châu Á.

 

 

Hiện tại, Châu Âu vẫn là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid-19 với nhiều vùng dịch lớn như Nga, Tây Ban Nha, Anh, Italia, Pháp, Đức. Hiện tại, số ca nhiễm nCoV tại khu vực này lên đến 1,85 triệu người, chiếm 35% tổng số trường hợp dương tính trên toàn cầu. Tốc độ gia tăng trường hợp nhiễm và tử vong ở châu Âu đã giảm đáng kể so với giai đoạn đỉnh dịch hồi tháng 3, tạo điều kiện cho nhiều nước nới lỏng phong tỏa. Dù vậy, nhiều lãnh đạo châu Âu vẫn cảnh báo nguy cơ tái bùng phát Covid-19 khi mà các biện pháp cách biệt cộng đồng được gỡ bỏ một cách nhanh chóng.

Tại Châu Á, Iran trải qua ngày thứ 4 liên tiếp ghi nhận hơn 2.000 ca nhiễm mới, nâng tổng số trường hợp dương tính với virus nCoV lên hơn 129,3 nghìn ca. Trong đó, 7.249 người đã thiệt mạng, tăng 66 ca so với hôm trước. Dù vậy, Tổng thống Hassan Rouhani khẳng định:Iran dường như đã kiềm chế được dịch và hầu hết trường hợp tử vong trên 70 tuổi. Trong khi đó, số ca nhiễm mới tại Iran gia tăng từ ngày 2/5 được lý giải là do nước này tăng cường xét nghiệm nCoV. 

 

 

Ở Đông Nam Á, Singapore vẫn là vùng dịch lớn nhất khu vực với hơn 29,8 nghìn ca nhiễm, tăng 448 trường hợp trong 24 giờ qua. Indonesia là vùng dịch nguy hiểm nhất Đông Nam Á sau khi xác nhận có 1.278 người chết, tăng 36 ca so với hôm trước. Việt Nam trải qua 36 ngày không phát hiện lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện tại, số trường hợp nhiễm mới ở Việt Nam vẫn dừng ở 324 ca. Việt Nam cùng Lào, Campuchia và Đông Timor là 4 quốc gia trong khu vực chưa ghi nhận ca tử vong do nCoV.


HV