Ca khúc của WANNA ONE được Billboard bình chọn hay nhất 2017Ca khúc của WANNA ONE được Billboard bình chọn hay nhất 2017

Lan Phương 0:9 30/12/2017

Các nhà phê bình và chuyên gia âm nhạc tại Billboard đã bình chọn 20 ca khúc K-pop hay nhất năm 2017. Thật bất ngờ khi vị trí số 1 thuộc về nhóm nhạc tân binh WANNA ONE với ca khúc "Energetic".

Trong khi bảng xếp hạng xuất hiện nhiều ca khúc hit đình đám của năm, thì “Energetic” của WANNA ONE đã trở thành ca khúc thu hút nhất với các chuyên gia âm nhạc của Billboard.

Được khán giả đón nhận nhiệt tình, nhóm nhạc tạo nên từ chương trình sống còn Produce 101 của Đài truyền hình Mnet đã nhanh chóng thành công trong sản phẩm âm nhạc đầu tay. Với giai điệu sôi động mang âm hưởng nhạc điện tử EDM, ca khúc Energetic đã trở thành bài hát tiên phong trong nền âm nhạc K-pop năm 2017.

Tác giả J.B từ Billboard cho biết: “Nhóm chiến thắng Produce 101 WANNA ONE đã thể hiện phong cách cuồng nhiệt trong sản phẩm ra mắt với ca khúc EDM xuyên suốt đầy tinh tế và thanh nhã cho phép 11 thành viên thể hiện cá tính cũng như nét quyến rũ riêng biệt của mình”.                              

Bán hơn 1 triệu bản ở thị trường Hàn Quốc, album đầu tay “1-1=0” (Nothing Without You) của WANNA ONE đã nhận được vô số lời khen ngợi từ các nhà phê bình nhờ giai điệu thịnh hành, thời thượng và chất lượng của các ca khúc.

Riêng ca khúc Energetic được Billboard nhận định là sản phẩm âm nhạc tinh tế với nhịp điệu electro-pop năng động, cho phép các ngôi sao thế hệ tiếp theo của K-pop được thể hiện những màn biểu diễn đẹp mắt, nịnh tai.

Với những thành tựu nhanh chóng, nhóm liên tục càn quét nhiều bảng xếp hạng cũng như các giải thưởng dành cho nghệ sĩ mới của Hàn Quốc.

Ngoài ra, top 20 ca khúc Kpop xuất sắc nhất 2017 của Billboard gồm có:

1. "Energetic" (Wanna One)

2. "Don’t Know You" (Heize)

3. "Gashina" (Sunmi)

4. "Red Flavor" (Red Velvet)

5. "Spring Day" (BTS)

6. "Palette" (IU)

7. "Sorry" (The Rose)

8. "Night Rather Than Day" (EXID)

9. "Circle’s Dream" (Subin)

10. "Where You At" (NU’EST W)

11. "Never" (Sons of People – Produce 101)

12. "Sweet Crazy Love" (LOONA / Odd Eye Circle)

13. "Too Much (Loco ft. DEAN)

14. "All Night" (SNSD)                  

15. "Wee Woo" (PRISTIN)

16. "1+1=0" (Suran ft. DEAN)

17. "Cherry Bomb" (NCT 127)

18. "Dinosaur" (Akdong Musician)

19. "Chase Me" (Dreamcatcher)

20. "Ko Ko Bop" (EXO)


Lan Phương