Cá hấp sả ớt cho trời vào thu



Cá hấp sả ớt cho trời vào thu

Lan Hương 8:24 5/9/2019

Từng miếng cá hấp mềm ngon đậm đà lại giữ được trọn vẹn dưỡng chất có trong cá khiến món ăn trở nên hấp dẫn trong tiết thu dịu mát.

Nguyên liệu:

1 khúc cá to khoảng 500g (cá trôi, cá trắm hoặc cá chép)

4 củ sả

2 quả ớt hiểm

Một ít muối, hạt nêm, hạt tiêu, rượu nấu ăn

Cách làm:

Bước 1: Cá sơ chế sạch, chặt thành khúc nhỏ, cho cá vào bát rồi thêm một ít rượu nấu ăn, muối, hạt nêm vào trộn đều; Sả ớt sơ chế sạch rồi thái nhỏ.

Bước2: Cho sả ớt vào bát cá, thêm chút hạt tiêu vào trộn đều. Ướp cá khoảng 30 phút.

Bước 3: Xếp cá đã ướp ra đĩa rồi cho vào nồi hấp, hấp chín cá.

Bước 4: Khi cá đã hấp chín (thời gian hấp khoảng 30 phút) thì lấy ra dùng nóng.

Thành phẩm:

Cá hấp sả ớt là một món ăn đơn giản dễ làm. Thịt cá mềm ngon thấm đều gia vị đậm đà lại thơm mùi sả, kèm theo chút cay cay của ớt. Cá hấp thế này rất ngon, không tạo cảm giác ngán ngấy cũng như loại bỏ mùi tanh của cá.

Chúc bạn ngon miệng!


Lan Hương