Bước chân vào mộng tưởngBước chân vào mộng tưởng

Du Du 9:58 17/8/2019

Nghệ sĩ Sarah Joncas sử dụng kỹ thuật kể chuyện đã tồn tại từ hàng thế kỷ nay để làm nên các bức tranh siêu thực kết hợp giữa chân dung thực tế với họa tiết trang trí.

Nỗi sầu nửa đêm (2019)

Sáng tạo này lấy cảm hứng từ khái niệm văn học “nhân cách hóa các vật vô tri”. Thông qua 21 bức chân dung, cô tạo nên sự thay đổi bất ngờ cho loại nghệ thuật được tôn vinh theo thời gian này.

Giấc mộng trong làn nước (2019)

Chủ thể chính trong các tác phẩm của cô là những người phụ nữ, được khắc họa thêm bằng các yếu tố tự nhiên. Các bức tranh đó khám phá những yếu tố làm nên sự khác biệt và ý nghĩa của chúng là gì.

Mộng cảnh cỏ chân ngỗng (2019)

Bao quanh những người phụ nữ ấy là những con bướm trừu tượng, cá koi, sinh vật có xúc tu, tán lá và mây. Chúng hòa nhập với các nhân vật trung tâm - đôi khi, hai bên rất thân thiết với nhau - nhưng những người phụ nữ trong tranh hiếm khi thừa nhận sự hiện diện ấy.

Chiếc lá mới (2019)

Tác phẩm gây nhiều tranh cãi, nhưng đó cũng là mục tiêu của Joncas. Cô mời bạn “tạm dừng và nhận thức” về biểu tượng và ý nghĩa sâu sắc hơn trong mỗi tác phẩm, và lạc vào thế giới cô vẽ ra như thể bạn bước chân vào một cuốn sách hay.

Trưởng thành II (2019)

Rối bời (2019)

Ngẫm về Tabitha (2019)

(Tabitha: Người hay làm việc lành và từ thiện trong Kinh Thánh)

Thảm hại (2019)

Trưởng thành (2019)


Du Du

Theo My Modern Met

Từ Khóa : hội họa