Bún tôm mọc làm nhanh cho bữa sáng



Bún tôm mọc làm nhanh cho bữa sáng

Lan Hương 6:0 17/12/2020

Chỉ từ những nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc hàng ngày, bạn hoàn toàn có thể chế biến được món bún tôm mọc vừa thơm ngon, giàu dinh dưỡng trong những ngày trời lạnh giá của miền Bắc.

Nguyên liệu:

5 con tôm

100g giò sống (mọc)

150g bắp cải thái sợi

50g bún khô (ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm)

2 tép tỏi băm nhỏ

Gia vị: Muối, hạt nêm, tương ớt xào, dầu ăn

 

Cách làm:

Bước 1: Tôm cắt bỏ chân và râu sau đó rửa sạch. Ướp tôm với chút muối.

Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ tỏi băm vào xào thơm sau đó cho tôm vào đảo đều cho đến khi tôm chuyển màu.

Bước 3: Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Khi nước sôi thì dùng thìa múc từng muỗng giò sống vào. Đun cho đến khi giò chín nổi lên trên. Sau đó thêm 1 thìa ớt xào vào.

Bước 4: Thêm bắp cải và bún khô vào nấu chung. Nấu cho đến khi bún và rau cải chín thì nêm thêm chút muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Bún tôm mọc là món ăn dễ làm tại nhà vào mỗi buổi sáng. Món bún cung cấp đầy đủ dinh dưỡng từ chất đạm đến rau xanh. Thời gian để chế biến món ăn này cũng rất nhanh, bạn chỉ mất khoảng 20 phút thôi. Vì thế, thỉnh

Lưu ý:

- Bạn có thể sơ chế nguyên liệu rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, sáng hôm sau có thể lấy ra chế biến luôn.

- Nếu bảo quản giò sống trong ngăn đá tủ lạnh thì trước khi chế biến, bạn hãy cho giò sống vào ngăn mát tủ lạnh để rã đông. Sáng hôm sau chỉ cần mang ra để chế biến thôi.


Lan Hương