Bún cuốn tôm thịt thanh đạm sau Tết



Bún cuốn tôm thịt thanh đạm sau Tết

Nghĩa Nguyễn 2:0 6/2/2020

Gom những thực phẩm còn lại trong tủ, các bà nội trợ sẽ có nguyên liệu để làm món bún cuốn tôm thịt thanh đạm , chống ngán cho cả nhà thưởng thức.

Bún cuốn tôm thịt  là món ăn ngon, dễ chế biến, có đầy đủ chất dinh dưỡng như chất đường bột từ bún, chất đạm từ tôm thịt, chất béo trong thịt mỡ, chất xơ trong rau. Cắn một miếng bún cuốn tôm thịt  cảm nhận vị dai của bánh đa, vị béo đậm đà của thịt ba chỉ trộn lẫn vị ngọt của tôm luộc, thêm một chút mặn mà của nước chấm, cái mát lạnh, cay nồng nơi đầu lưỡi của rau sống tạo thành một bản hợp tấu làm dậy lên các cung bậc vị giác.

Nguyên liệu:

- 300g tôm tươi

- 500g thịt chân giò hoặc ba chỉ (tùy thích mỡ nhiều hay nạc nhiều)

- 1 xấp bánh đa nem hình chữ nhật

- 500g bún tươi

- Xà-lách, rau sống các loại

- Trứng gà: 2 quả

- Dưa chuột 2 quả, dứa 1 quả (nếu không thích vị chua dịu của dứa bạn thay thế bằng cà rốt thái chỉ)

- Tỏi khô, ớt tươi

Cách làm:

Tôm hấp chín, bóc bỏ vỏ, cắt đôi con tôm theo chiều dọc. Thịt luộc chín, thái miếng nhỏ, dài. Rau sống rửa sạch, vẩy ráo.

 

Cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái sợi dài

 

Dưa chuột rửa sạch gọt vỏ thái sợi

 

Trứng tráng mỏng thái sợi dài

 

Xếp xung quanh trên mẹt tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị  (bun_cuon_thanh_dam_sau_tet_6)

Tôm xếp thành năm 2020

 

Đặt bánh tráng lên trên đĩa sau đó bạn cho lần lượt: rau, bún, thịt, cà rốt, dưa chuột, trứng và tôm để riêng trên cùng để khi cuốn lại nhìn rõ màu đỏ của tôm.

 

Tỏi và ớt băm nhỏ, pha nước chấm nổi vị chua ngọt

 

Và cùng gia đình thưởng thức!

 


Nghĩa Nguyễn