Bún cuốn thập cẩm cho ngày cuối tuần



Bún cuốn thập cẩm cho ngày cuối tuần

Nghĩa Nguyễn 11:0 24/2/2019

Sau những ngày Tết ngập bánh chưng, chân giò ninh măng… bữa ăn cuối tuần với món bún cuốn thập cẩm sẽ giúp gia đình chống ngán, nhẹ bụng khi nạp được nhiều rau củ tươi mát.

Nguyên liệu:

0,5kg bún rối
0,5 kg thịt ba chỉ
200g giò lụa
2 quả trứng gà
1 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt, 1/2 quả dứa
Bánh đa nem vuông
Rau mùi, xà lách, húng
Gia vị, dầu ăn
Nước chấm: Nước mắm ngon, ớt, tỏi, giấm, đường

Cách làm:

Thịt ba chỉ rửa thật sạch, bóp chút muối vào để làm sạch nhanh hơn. Sau đó cho vào nồi, thêm chút gia vị luộc chín.

Khi xiên vào thịt thấy ra nước trong là đã chín, vớt ra ngoài để nguội.

Trứng đánh tan với chút gia vị, sau đó đổ vào chảo tráng mỏng. Độ mỏng vừa phải, cũng không cần mỏng quá.

Cà rốt, dưa chuột rửa sạch

Trong khi chờ thịt và trứng nguội, thái chỉ cà rốt, dưa chuột và dứa sau đó thái mỏng thịt ba chỉ và trứng.

Rau sống rửa sạch, để ráo nước

Bạn bày các nguyên liệu đã sơ chế lên mẹt

Nước chấm pha theo tỉ lệ 1 thìa đường + 1/2 giấm + 1,5 nước mắm + 3-4 nước. Thái nhỏ ớt và băm tỏi cho vào bát nước chấm.

Khi cuốn bún, chọn mỗi thứ một chút đặt vào phần đầu của bánh đa nem. Sau đó cuộn tròn lại, chấm nước mắm chua ngọt, đảm bảo giải ngán, dễ tiêu.


Nghĩa Nguyễn