Bức ảnh làm từ thiện bị cắt ghép một cách ‘hoàn hảo’Bức ảnh làm từ thiện bị cắt ghép một cách ‘hoàn hảo’

Hương Nguyên 17:35 30/10/2013

Các quan chức tỉnh An Huy, Trung Quốc đã lên tiếng xin lỗi sau khi bức ảnh họ đến thăm một bà cụ khuyết tật bị phát hiện là giả mạo do lỗi chỉnh sửa photoshop. Tuy nhiên mặt khắc hiệu ứng từ bức ảnh lại khiến người xem có cảm giác rất “chân thực”.

Bức ảnh được đăng tải lên trên mạng cho thấy Phó tỉnh trưởng tỉnh An Huy Vương Hồn xuất hiện lừng lững bên cạnh một bà cụ tại trung tâm người gia cô đơn lại quá nhỏ bé, yếu ớt giống một con búp bê. Nhìn vào ai cũng đoán ra đây là bức tranh ghép, giả mạo.
 
Chính quyền Trung Quốc đã phải xóa bỏ tấm ảnh này đồng thời lên tiếng xin lỗi. Nhân vật đăng tải bức ảnh đã phải viết bản kiểm điểm tự phê bình và chịu kỷ luật. Tuy nhiên, các quan chức trong bức ảnh trên khẳng định, họ có đến thăm cụ Trình Yến Xuân nhưng thợ chụp ảnh đã không thể chụp được khoảnh khắc các vị quan khách hỏi thăm bà do cách bố trí phòng của bà đang ở nên thợ ảnh buộc phải ghép hai bức ảnh lại với nhau.
 
Dù nhận được lời xin lỗi từ các quan chức nhưng nhiều người đã châm biếm: “Bức ảnh đã miêu tả chính xác xã hội Trung Quốc hiện tại: các vị quan chức to béo, lộng lẫy đang vây quanh 1 người dân nhỏ bé không còn sức sống. Người thợ ảnh đã photoshop rất chuẩn, đó mới là con người tài năng”.
 
Thảm họa photoshop khiến chân của các quan chức khi đang làm việc bị treo lơ lửng
 
Đây không phải trường hợp đầu tiên quan chức Trung Quốc bị dính vào thảm họa photoshop, năm ngoái, các quan chức huyện Khoái Li, Tứ Xuyên cũng phải lên tiếng xin lỗi sau khi bị cộng đồng mạng chỉ trích vì bức ảnh họ đi kiểm tra và nhắc nhở tuyến đường đang làm được chỉnh sửa khá vụng về khiến đôi chân họ dường như lơ lửng trên mặt đất.
 
 

Hương Nguyên

Từ Khóa :