Bữa tối giảm cân sau Tết với món salad trứng rau diếp



Bữa tối giảm cân sau Tết với món salad trứng rau diếp

Lan Hương 7:0 21/2/2021

Từng miếng trứng béo ngậy ăn kèm với rau diếp giòn giòn, cà chua chua ngọt, quyện vào vị thơm bùi của lạc rang chắc chắn sẽ là một món salad ngon miệng mà bạn nên thử.

Nguyên liệu:

100g rau diếp thơm

2 quả cà chua

2 quả trứng luộc

2 thìa canh lạc rang chín

15ml nước cốt chanh

15g đường

30ml nước mắm

Một ít hạt tiêu

 

Cách làm:

Bước 1: Rau diếp thơm rửa sạch, để ráo nước rồi thái khúc. Cho rau diếp vào bát tô.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái cà chua thành khối. Cho cà chua vào bát rau diếp.

Bước 3: Lạc cho vào cối giã nhỏ, sau đó cho lạc ra bát, thêm nước mắm, nước cốt chanh, đường và chút hạt tiêu vào khuấy đều.

Bước 4: Đổ gia vị vừa pha vào bát cà chua rau diếp rồi trộn đều. Trứng luộc bóc bỏ vỏ sau đó cắt mỗi quả trứng thành 4 phần bằng nhau. Cho cà chua, rau diếp trộn ra đĩa, thêm trứng luộc vào là xong.

Thành phẩm:

Vào mỗi dịp Tết, mọi người thường có xu hướng tiêu thụ nhiều thịt và các loại bánh kẹo, nước ngọt hơn ngày thường. Vì thế mà cơ thể dễ bị tăng cân sau Tết. Do đó, nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng thì bữa tối chỉ cần một đĩa salad trứng rau diếp này là đủ dinh dưỡng, ngon miệng mà còn giảm cân hiệu quả.

Chúc bạn làm được món salad trứng rau diếp thật ngon nhé!


Lan Hương

Từ Khóa : Salad rau quả