Bữa tiệc thời trang đầy màu sắc tại triển lãm tốt nghiệp LCDF 2017Bữa tiệc thời trang đầy màu sắc tại triển lãm tốt nghiệp LCDF 2017

Lan Phương 15:27 4/8/2017

Trong ngày trưng bày triển lãm mở đầu Tuần lễ thời trang tốt nghiệp 2017 “Dẫn đầu xu hướng – The Innovators”, quan khách có cơ hội thưởng lãm các thiết kế được thực hiện bởi 21 nhà thiết kế trẻ vừa tốt nghiệp Học viện Thiết kế và Thời trang London (LCDF).

Chính thức diễn ra trong vòng 03 ngày từ ngày 03-05/08/2017, Tuần lễ Thời trang tốt nghiệp được tổ chức tại 2 địa điểm khuôn viên Nhà trường và Khách sạn Melia Hà Nội với quy mô lớn hơn những năm trước. Sự đầu tư này nhằm tạo điều kiện để các nhà thiết kế (NTK) tốt nghiệp có cơ hội thể hiện, giới thiệu tác phẩm của mình tới nhiều doanh nghiệp và đối tượng công chúng.

Tuần lễ Thời trang tốt nghiệp năm nay mang chủ đề “The Innovators – Dẫn đầu xu hướng”, khẳng định mạnh mẽ hơn rằng các NTK tốt nghiệp đang là những người dẫn đầu xu hướng trong thời trang. Họ chính là các nhân tố góp phần tạo nên diện mạo mới cho ngành công nghiệp thời trang Việt Nam trong tương lai, là những người truyền cảm hứng đến thế giới, tạo xu hướng cho ngành công nghiệp thời trang Việt Nam.

Các nhà thiết kế trẻ tốt nghiệp năm 2017

Sau quá trình học tập tại LCDF, 21 NTK thế hệ mới được đặt kỳ vọng sẽ có những đột phá trong sáng tạo và nuôi dưỡng được niềm đam mê với nghề, qua đó khẳng định được tên tuổi của bản thân, tạo sự nghiệp vững vàng và cùng nhau tạo nên một diện mạo mới đầy triển vọng cho ngành công nghiệp thời trang Việt.

NTK Nguyễn Huyền Trang với BST “WAR BONNETS”, lấy cảm hứng từ chiếc mũ lông của người Mỹ bản địa, sử dụng các gam màu đen,

vàng và xanh rêu làm chủ đạo; kết hợp với các kỹ thuật đính đá, tua rua và lông vũ

NTK Ngô Tuyết Vân với BST "ONG CHÚA", một loài côn trùng có tập tính mạnh mẽ, kết cấu cơ thể phức tap, nhiều màu sắc.

Thông qua chủ đề, nhà thiết kế muốn kêu gọi trách nhiệm bảo vệ ong và tăng cường nhận thức của con người về giá trị của ong trong đời sống và môi trường

Lớp sinh viên tốt nghiệp của LCDF - Hanoi hôm nay thực sự là đại diện của những con người văn hóa toàn cầu với niềm đam mê không giới hạn cho sự nghiệp sáng tạo của mình, được đào tạo bài bản để thay đổi thế giới và tạo sức mạnh cho các NTK trẻ nhiệt huyết trong tương lai.

Buổi triễn lãm khai mạc tuần lễ bắt đầu vào 15h chiều ngày 03/08 là một trong những hoạt động thú vị, thu hút sự chú ý của những người trong giới thời trang cũng như khách tham quan.

Tại Tuần lễ Thời trang Tốt nghiệp 2017, 21 NTK trẻ mang đến 21 ý tưởng đặc sắc của riêng mình, kể nên những câu chuyện cảm xúc bằng các bộ sưu tập (BST) thời trang, lấy cảm hứng từ những điều gần gũi như đồng hồ, con mắt, lá bài tarot, búp bê Troll vui nhộn hay từ những chủ đề trừu tượng và rộng lớn như không gian chiêm tinh học, văn hóa tà thuật Voodoo ở châu Phi, đạo Mẫu Việt Nam. Người xem cũng sẽ được đắm chìm vào những chi tiết tinh tế lấy cảm hứng từ dòng nhạc Glam Rock, những bản giao hưởng Beethoven, chiêm ngưỡng tài hoa của họa sĩ người pháp Sonia Delaunay.

NTK Tô Nữ Ngọc Hà với BST "CÂU CHUYỆN VỀ CỜ VUA", thu hút người xem bởi cách đính kết tinh tế, mang cảm hứng của những ông vua, bà hậu trong các nước cờ tuyệt đỉnh

NTK Đặng Việt Tùng với BST "TÀ THUẬT VOODOO", mang phong cách mạnh mẽ mà đầy huyền bí của những điều chưa được khám phá trong thế giới phép thuật hắc ám.

NTK Bùi Thảo Nam với BST “TROLLS” có màu sắc vui tươi được truyền cảm hứng từ bối cảnh và các nhận vật sống động trong bộ phim Trolls của hãng Dreamworks

NTK Đoàn Trà My với BST thời trang dạo phố "TRẦM CẢM VÀ HẠNH PHÚC", nói về hành trình tìm kiếm hạnh phúc của một cậu bé trầm cảm

Cạnh đó, người xem hiểu thêm về những góc khuất tâm hồn của chứng trầm cảm và niềm hạnh phúc, cảm nhận vẻ đẹp của Tết Cổ truyền, nét cổ kính của Thành phố Hội An ở Việt Nam đến sự đan xen giữa cổ kính và hiện đại của thành phố Rome nước Ý, bất ngờ với chiếc mũ lông của người Mỹ bản địa, rồi lại vui vẻ cùng vòng quay ngựa gỗ thời Victoria tại châu Âu.

Thiết kế thuộc BTS “GLAM ROCK” của NTK Ngô Hoàng Minh

NTK Nguyễn Nhật Quỳnh với thiết kế nằm trong BST "LINH VẬT MAY MẮN"

NTK Adaline Bara - BST “NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ PHI THƯỜNG”

NTK Đặng Ngân Hà với mẫu thiết kế thuộc BTS “VÔ HẠN”

NTK Đỗ Vân Anh - “TẾT CỔ TRUYỀN”

NTK Đặng Việt Tùng - “TÀ THUẬT VOODOO”

Tất cả những ý tưởng đầy mới mẻ, thú vị và bất ngờ được thể hiện qua các thiết kế mang tính tiên phong, đầy màu sắc và thể hiện phong cách riêng biệt của 21 nhà thiết kế trong kỳ tốt nghiệp năm nay.

NTK Trần Nguyên Khánh Thư - “DÁNG HÌNH CỦA ÂM THANH”

NTK Ngô Dương Thảo Nhi - “VÒNG QUAY NGỰA GỖ”

NTK Bùi Hoàng Mai Phương - “CON MẮT”

Khách tham dự tham quan triển lãm

Tại buổi khai mạc Tuần lễ Thời trang tốt nghiệp 2017, nhà thiết kế Lâm Gia Khang đã có một buổi giao lưu, chia sẻ đầy bổ ích về những trải nghiệm trong sự nghiệp với tư cách một cựu học viên của LCDF. Người tham dự cũng có cơ hội trao đổi cùng chuyên gia Anh quốc Giáo sư Douglas Maclennan về “Bí quyết tạo hồ sơ nghệ thuật hấp dẫn”, xem các tác phẩm chuyên ngành Thiết kế đồ họa và Thiết kế nội thất theo công nghệ đào tạo và bằng cấp Anh quốc…

Đặc biệt hơn nữa là tại khu trưng bày mẫu thiết kế đồng phục “Áo mới đến trường 2017” đã diễn ra một số hoạt động nhằm quyên góp, ủng hộ cho quỹ thiết kế và sản xuất đồng phục. “Áo mới đến trường 2017” là Chương trình thiện nguyện may đồng phục dành cho trẻ em tiểu học có hoàn cảnh khó khăn, một hoạt động thường niên từ nhiều năm nay của thầy và trò LCDF – Hanoi.


Lan Phương