Bữa tiệc thêm rùng rợn với bánh mousse sô cô la hình ngôi mộ



Bữa tiệc thêm rùng rợn với bánh mousse sô cô la hình ngôi mộ

Bếp Bống 14:34 27/10/2014

Công thức này khá đơn giản và đem lại món tráng miệng rất hấp dẫn cả về hình thức lẫn hương vị. Bạn cũng có thể rủ những đứa trẻ trong gia đình cùng làm bánh để không khí trong nhà thêm vui nhộn và gắn kết.

Nguyên liệu:
  • 150g (5oz) sô cô  la nguyên chất
  • 3 thìa mật ong
  • 300ml kem tươi (whipping cream)
  • 1 gói bánh quy Oreo sô cô la
Đồ trang trí:
  • 6 bánh quy dài
  • 50 sô cô la đen 70%, đun tan chảy
Thực hiện:
Băm nhỏ sô cô la rồi cho vào nồi cùng với mật ong và kem tươi. Đun nhỏ lửa, khuấy đều đến khi sô cô la tan chảy hoàn toàn và hỗn hợp mịn mượt. Để nguội.
 
Dùng máy đánh bông kem tươi, nhưng chỉ ở độ mềm nhẹ không quá đặc cứng khiến mousse không được mịn màng.
 
Trộn kem tươi đã đánh bông với hỗn hợp sô cô la, múc vào từng cốc nhỏ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ.
 
Bánh quy Oreo đập vụn rồi cho vào máy xay xay nhỏ. Múc phủ kín cốc kem mousse. Rồi lại cho vào ngăn mát tủ lạnh.
 
Cho sô cô la tan chảy vào một túi ni long, xoắn chặt miệng túi. Cắt một đầu túi thật nhỏ rồi vẽ một đường viền lên mép bánh quy và chữ ‘R.I.P’ or ‘Boo!’ ở phần trên của bánh. Sau đó cắm bánh quy này xuống từng cốc bánh cho giống như những tấm bia mộ.
 
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh mousse được trang trí như những nấm mồ trong nghĩa trang để theo phong cách ngày hội Halloween.
 

Bếp Bống

Từ Khóa :