Bữa sáng khó có thể chối từBữa sáng khó có thể chối từ

Hương Nguyên 19:30 6/7/2013

Nhiếp ảnh gia người Na Uy Ida Skivenes vốn nổi tiếng với những món ăn sáng ngộ nhĩnh mang đậm hơi hướng nghệ thuật. Gần đây, cô đã giới thiệu những tác phẩm mới nhất khiến người xem phải trầm trồ về khả năng khéo léo và óc sáng tạo của Ida.

 
 
Từ những vật liệu thường ngày như bơ, hướng dương, bánh kem, sữa chua, các loại trái cây, Ida Skivenes đã sáng tạo nên những bữa điểm tâm sáng ngộ nghĩnh khiến người ăn không lỡ chạm dĩa vào. Bên cạnh đó, cô đã khéo léo kết hợp các loại đĩa đủ màu sắc làm nền để làm nổi bật những thực phẩm được tỉa tót, sắp đặt cầu kỳ và tỉ mỉ.
 
 
 
Năm 2012, Ida Skivenes nhìn thấy bức ảnh gấu và cáo làm từ những mảnh bánh mì và ý tưởng sáng tạo từ đồ ăn bắt dầu từ đó. Những tác phẩm của nữ nhiếp ảnh gia thường phác họa hình ảnh đầu mèo Kitty, chú chó dễ thương, cừu, thỏ, …thậm chí là những chân dung nữ danh họa nổi tiếng Frida Kahlo. Mỗi một tác phẩm được Ida thổi hồn đều mang nhiều sắc thái biểu cảm.
 
 
 
 
Ida bắt đầu đưa những tác phẩm dễ thương này lên trang Instagram vào tháng 6 năm ngoái, thu hút hơn 90.00 lượt truy cập, cá biệt có nhà xuất bản mời cô viết sách về những tác phẩm đó. Cô cho hay, trước tiên sẽ quyết định ăn món gì, tiếp tới là những thứ mà mình có sau đó liên tưởng nhiều hình ảnh để phác họa theo.
 
 
 
Các bà nội trợ hoàn toàn có thể trở thành nghệ sĩ từ những nguyên liệu thường ngày chỉ cần một chút kiên nhẫn, một chút khéo tay pha thêm yếu tố sáng tạo sẽ tạo nên những món ăn hấp dẫn khiến người ăn nhớ mãi, hạnh phúc gia đình chỉ cần đơn giản như vậy thôi.
 
 
 
 

Hương Nguyên

Từ Khóa :