Bữa cơm trái tim ấm áp yêu thương ngày 8/3



Bữa cơm trái tim ấm áp yêu thương ngày 8/3

Nghĩa Nguyễn 7:0 8/3/2021

Một bữa cơm thường nhật mang đến không khí vui tươi, đầm ấm cho ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 không quá khó. Hãy cùng vào bếp để trao gửi yêu thương qua những món ăn với những gợi ý dưới đây:

1. Nộm đu đủ 8/3

Nguyên liệu: Đu đủ, cà rốt nạo sợi, chanh, ớt, dấm, tỏi, đường, bột canh, nước mắm, lạc rang  đập dập, rau thơm, kinh giới.

- Cho chút muối trắng vào đu đủ, cà rốt đảo đều cho mềm rồi rửa sạch với nước lọc, vắt kỹ cho khô.
- Pha nước mắm chua, cay, mặn ngọt cùng tỏi ớt băm nhỏ.
- Cho đu đủ vào tô, trộn đều nước mắm và rau thơm cắt nhỏ. Dùng găng tay nilon bày nộm thành chữ 8-3 ra đĩa, rắc lạc và trang trí với ớt tươi.

      2. Nem tôm

  • Thịt  lợn xay nhỏ ướp gia vị, mắm, tiêu, mì chính.

- Tôm khô (hoặc tôm nõn tươi) rửa sạch ngâm cho mềm băm nhỏ.

- Miến, mộc nhĩ, nấm hương ngâm rửa sạch thái nhỏ.

- Củ đậu cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái chỉ nhỏ.

- Hành khô đập dập, hành hoa, rau mùi thái nhỏ.

  • Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị, sau đó đập trứng vào trộn đều (lưu ý: không cho nhiều trứng, nem sẽ ướt và bị vỡ). Bánh đa nem cắt làm đôi và cho nhân vào cuộn đều chắc tay.
  • Đun dầu sôi cho nem vào rán vàng.

3. Canh măng

Nguyên liệu:

  • 1kg thịt móng giò
  • 200 gr măng khô
  • Mùi tàu, hành hoa, hành khô vừa đủ.
  • Gia vị , muối, bột nêm, dầu ăn.
  • Cách làm: Măng khô ngâm nước lạnh khoảng từ 24 giờ – 30 giờ cho nở mềm và mất nước đen. Sau đó luộc khoảng 15 phút. (khi luộc nhớ cho thêm chút muối để măng mau nhừ). Thay nước, rửa sạch măng, luộc tiếp lần nữa cho măng được trắng.
  • Măng cắt miếng vuông, hay tước dài tùy theo ý.
  • Móng giò heo nướng vàng trên lửa, cạo sạch, rửa nước muối, chặt khúc vừa ăn, chần qua nước sôi, ướp với chút bột nêm trong khoảng 30 phút cho ngấm.
  • Phi thơm hành khô với dầu ăn, xào săn móng giò cho vào nồi cùng 2,5 lít nước lạnh, đun sôi vớt bọt.
  • Phi thơm hành khô cho măng vào đảo đều, nêm mắm muối xào cho ngấm kỹ sau đó đổ vào nồi chân giò. Ninh nhỏ lửa cho đến khi măng và giò heo đã nhừ, cho thêm hành hoa và rau mùi tàu vào đun sôi lại, nêm nếm gia vị vừa ăn là được. Nếu bạn không thích chân giò nhừ quá thì có thể vớt ra trước nhé.

4. Trái tim súp lơ luộc:

  • Súp lơ cắt miếng vừa ăn ngâm nước muối rửa sạch.
  • Cà rốt gọt vỏ rửa sạch tỉa hoa.
  • Đun sôi nước cho ít gia vị, sau đó cho súp lơ vào luộc gần chín thì cho hoa cà rốt.

- Bạn vớt rau ra đĩa và xếp thành hình trái tim.

6. Gà luộc

  • Gà rửa sạch với muối và gừng.
  • Cho gà vào nồi nước luộc cùng muối, đun khoảng 20 phút thì tắt bếp ngâm gà trong nồi 30 phút.

- Vớt gà ra để nguội rồi chặt miếng vừa ăn.

7. Quýt tráng miệng

Bóc vỏ quả quýt, sau đó tách thành từng múi và xếp thành bông hoa 5 cánh. Cắt vỏ dưa chuột thành cành và lá trang trí cho cành hoa thêm sinh động.

Chúc các bạn có mâm cơm “trao gửi yêu thương” trong ngày 8/3 thật sinh động và nhiều ý nghĩa!!!


Nghĩa Nguyễn