BST thời trang lấy cảm hứng từ việc cách ly trong mùa Covid-19BST thời trang lấy cảm hứng từ việc cách ly trong mùa Covid-19

Phương Linh 7:0 18/9/2020

Hai nhà thiết kế Mark Badgley và James Mischka đã tận dụng mong muốn được đi du lịch của nhiều người khi dịch Covid-19 ập đến, để làm nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập mùa Xuân 2021 mới nhất của họ, vừa ra mắt qua video tại tuần lễ thời trang New York tuần này.

Mischka cho biết, anh muốn thu hút người xem bằng việc sử dụng những đoạn quay video hay bức ảnh ở những địa danh nổi tiếng như Hy Lạp và thủ đô Havana ở CuBa. Đây là những địa điểm mà nhiều người muốn tới trong mùa hè năm nay nhưng không thể đi được. . « Vì thế, chúng tôi đã tới đó bằng trí tưởng tượng của mình và cố gắng mang điều đó đến với khách hàng của hãng thông qua trang phục ».

Vì những hạn chế đi lại của Covid-19, các buổi biễu diễn truyền thống được trình diễn trên sàn catwalk đã không thực hiện được, hai nhà thiết kế đã quay lại buổi diễn tại một khu vườn công cộng ở Westbury, New York.

Badgley cho biết: Đây là một mùa trình diễnkhác biệt. Đã có rất nhiều thứ xảy ra và kết thúc.

Các mẫu thời trang của hai nhà thiết kế là những bộ trang phục mặc trong phòng khách sạn sang trọng, với nhiều chiếc quần, áo có thể kết hợp cùng nhau, bao gồm một bộ quần áo dài đính sequin (kim sa), áo khoác vải đũi và quần vải voan.

Badgley và Mischka, vừa là nhà thiết kế, đồng thời cũng là những người dẫn chương trình liên tục trong 33 năm, bày tỏ, những màn trình diễn trong mùa Covid-19 khó có thể thay thế sự sôi động của sàn catwalk truyền thống.

Badgley chia sẻ: « Khi những ngọn đèn trên sàn diễn vụt tắt và người mẫu đi ra, bộ đồ mà cô ấy mặc trên người, cùng những phụ kiện trang trí có thể khiến cho người xem… nổi da gà. Nhưng đó là những cảm giác trên sàn diễn của những ngày xa xưa. Giờ đây, chúng tôi mong muốn và mơ ước có thể là một năm nữa, vào tháng 9 năm sau chẳng hạn, chúng ta có thể quay trở lại sàn diễn truyền thống và được thể hiện tất cả những điều trước nay ta từng làm ».

Góp mặt trong tuần lễ thời trang New York, nhà thiết kế Jason Wu đã giới thiệu bộ sưu tập của mình vào ngày Chủ nhật với số lượng khán giả hạn chế, trong khi Tadashi Shoji đã ra mắt bộ sưu tập của mình thông qua một video.

Tuần lễ thời trang này sẽ kết thúc với hoạt động giới thiệu dòng sản phẩm của Christian cùng những mẫu mới từ quê hương Connecticut của anh.


Phương Linh

Theo Reuteurs