Bridgestone sắp tung ra thị trường lốp không cần không khí cho xe đạpBridgestone sắp tung ra thị trường lốp không cần không khí cho xe đạp

Lâm-chan 1:41 22/4/2017

Theo tuyên bố của Bridgestone, hãng lốp này đang tập trung nghiên cứu lốp xe không cần không khí cho xe đạp. Tuyên bố này đang thắp lên hy vọng xe mô tô cũng sẽ được trang bị dòng lốp tiện dụng này.

Tập đoàn Bridgestone đang tập trung nghiên cứu phát triển lốp xe từ nhựa tái chế nhằm thực hiện mục tiêu tung ra thị trường sản phẩm thương mại vào năm 2019.

Lốp xe không cần không khí không phải là concept quá mới mẻ. Chúng đã được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp quốc phòng. Gần đây, Polaris đã tung ra thị trường mẫu xe địa hình ATV mang tên WV850 trang bị lốp không hơi được thiết kế dạng tổ ong.

Polaris WV850 cùng bộ lốp không hơi Terrain Armor

Tuy nhiên, lốp không hơi thường nặng, đắt tiền và khó có thể trang bị trên những phương tiện có hiệu suất không cao. Một số hãng sản xuất lốp xe khác cũng đang nghiên cứu cải thiện những nhược điểm này và phát triển dòng sản phẩm có chi phí thấp để dễ tiếp cận với người dùng hơn.

Với nhiều năm nghiên cứu và phát triển concept lốp không hơi cho ô tô cùng xe ga, Bridgestone đang tiến đến ngưỡng sản xuất đại trà loại lốp xe đạp đặc biệt này. Điều này đang thắp lên hy vọng xe mô tô cũng sẽ được trang bị loại lốp này trong tương lai không xa.

Hãng sản xuất lốp xe đến từ Hàn Quốc mang tên Hankook cũng phát triển thành công dòng sản phẩm lốp xe không hơi. Theo đó, iFlex là nỗ lực lần thứ 5 của Hankook ở lĩnh vực lốp xe không hơi và đã được thử nghiệm trên ô tô điện ở vận tốc 130 km/h. Hơn thế, iFlex cũng có chi phí sản xuất khá rẻ, có thể dễ dàng tái chế.


Lâm-chan

Từ Khóa :