Bphone 3 “biết mình, hiểu người” khi giá bán chỉ từ 6,99 triệu đồngBphone 3 “biết mình, hiểu người” khi giá bán chỉ từ 6,99 triệu đồng

Quang Huy 14:25 10/10/2018

Sau hai thế hệ không gặt hái được thành công như mong đợi, Bkav đã có quyết định được cho là “biết điều hơn” khi có thêm phiên bản nhắm đến phân khúc tầm trung, thay vì quyết tỷ thí ở phân khúc cận cao cấp, nơi tập trung nhiều hảo hủ đến từ các thương hiệu danh tiếng trên thị trường.

Bphone 3 được ra mắt trong sự kiện tổ chức tại Hà Nội, sáng ngày 10/10

BKAV đã chính thức trình làng Bphone thế hệ thứ 3 trong sự kiện được tổ chức tại Hà Nội vào sáng nay, ngày 10/10. Khác với hai lần ra mắt trước, Bkav không chỉ giới thiệu một mà hai phiên bản, gồm Bphone 3 và Bphone 3 Pro hướng đến đối tượng người dùng trung cấp và cận cao cao cấp. Cùng với đó, bộ đôi này cũng được Bkav chú trọng đầu tư nhằm tạo ra những thế mạnh riêng ở phân khúc mà dòng sản phẩm này hướng đến.

Máy sở hữu thiết kế tràn đáy với viền dưới màn hình mỏng hơn nhiều smartphone cùng phân khúc, 4 góc bo tròn mềm mại. Kiểu thiết kế này khiến Bkav đã phải loại bỏ phím Home và điều hướng vật lý để thay thế bằng thao tác cử chỉ. Tiếc là viền trên màn hình hơi dày khiến người dùng có cảm giác không cân xứng. Nguyên nhân được cho là hạn chế về công nghệ màn hình LCD mà Bkav trang bị cho sản phẩm này.

Mặt lưng làm bằng kính, tương tự như hai thế hệ trước với sự xuất hiện của camera chính, đèn flash dual-tone, cảm biến vân tay, logo chữ B và dòng chữ quen thuộc "Designed by Bkav - Made in Vietnam". Tiếc rằng: Đó chỉ là camera đơn, lại hơi lồi lên trông khá giống iPhone 6. Cổng USB-C đtích hợp ở cạnh dưới. Bù lại, chất lượng hoàn thiện của máy khá tốt. Các chi tiết được mài giũa tinh xảo, tạo cảm giác chắc chắn.

Máy trang bị màn hình 6inch, độ phân giải 2160x1080 pixel, tỷ lệ 18:9 và không chạy theo xu hướng "tai thỏ" đang trở nên nhàm chán. Trong đó, Bphone 3 phiên bản tầm trung trang bị chip Snapdragon 636, RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB. Đây không phải là cấu hình mạnh nhất phân khúc, nhất là về dung lượng RAM và bộ nhớ trong, nhưng có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng ở phân khúc này. Tuy nhiên, người dùng có thể mở rộng bộ nhớ bằng thẻ nhớ microSD hoặc sử dụng 2 SIM khi không dùng thẻ nhớ. Trong khi đó, Bphone 3 Pro được định vị ở phân khúc cận cao cấp trang bị chip Snapdragon 660, RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB. Tiếc là dung lượng pin 3000mAh chỉ ở mức đủ dùng.

Camera trên Bphone 3 được nâng cấp, trang bị AI

Bphone 3/3 Pro chỉ sở hữu camera đơn độ phân giải 12MP, khẩu độ f1/8 thay vì camera kép. Camera trước có độ phân giải 8MP f/2.0. Dù vậy, máy vẫn hỗ trợ chụp ảnh xóa phông nhờ thuật toán của Google mà BKAV gọi là BKAV Natural Bokeh. Tiếc là khi các đối tượng không phải là con người, Bphone 3 gặp khó khăn trong việc kích hoạt chế độ xóa phông.

Máy chạy giao diện tùy biến của BKAV trên nền Android 8.1 Oreo có tên BOS 3. Về cơ bản BOS 3 khá giống hệ điều hành trang bị trên Bphone 2017. Dù vậy, BKAV vẫn đem đến một số cải tiến để thích ứng với thiết kế màn hình mới. Theo đó, do không còn phím Home, nên người dùng sẽ thao tác với máy thông qua cử chỉ. Bphone 3 cũng được trang bị khả năng chống nước chuẩn IP68.

Giá bán Bphone 3 đã hợp lý hơn hai thế hệ trước

Bphone 3 có giá khởi điểm từ 6,99 triệu đồng cho phiên bản RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB. Trong khi đó, Bphone 3 Pro có giá bán từ 9,99 triệu đồng cho phiên bản RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB. Việc Bkav hạ giá bán xuống tầm giá 6,99 triệu đồng được nhận định sẽ giúp Bphone 3 dễ tiếp cận với phần đông người dùng Việt đang hướng đến dòng sản phẩm ở phân khúc tầm trung.


Quang Huy