Bông hoa cơm cuộn chuẩn ngon cho bữa sáng đủ chất



Bông hoa cơm cuộn chuẩn ngon cho bữa sáng đủ chất

Nghĩa Nguyễn 6:0 8/11/2019

Món cơm cuộn luôn đủ chất và nhanh no, chỉ cần vài miếng cơm cuộn vào buổi sáng, cả gia đình sẽ đủ dinh dưỡng cho mở đầu ngày mới đầy hứng khởi.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp, gạo tẻ: 400 gr tỉ lệ 1:3

- Lá rong biển:

- Xúc xích : 4 cái

- Đường trắng, giấm Nhật, muối tinh

- Xì dầu, mù tạt, sốt mayonaise, vừng trắng rang chín

- Trứng gà: 3 quả

- Dưa chuột, cà rốt, đậu cove

- Mành tre, dầu vừng

Cách làm:

 Gạo tẻ và gạo nếp đem nấu cơm và xúc ra tô

- Pha hỗn hợp 4 thìa giấm, 2 thìa muối tinh, 3 thìa đường hòa tan đổ vào tô cơm trộn đều cùng ít vừng rang chín để nguội rồi cuốn.

- Trứng đánh tan trong bát cùng một chút gia vị rồi cho lên chảo tráng mỏng thái sợi dài.

- Cà rốt, dưa chuột thái sợi dài.

- Luộc cà rốt , đậu cove và xúc xích cho chín vớt ra đĩa. Thái xúc xích thành sợi dài.


- Xếp lớp trứng tráng mỏng lên trên cơm, xếp tiếp dưa chuột, bóp sốt mayonaise ở giữa, xúc xích, cà rốt, theo chiều ngang, ở gần phía tay mình cuộn. Sau đó, bạn hãy cuộn thật chặt và đều tay.

- Lót miếng mành tre xuống thớt, trải lá rong biển lên trên. Lấy muôi xới cơm trải một lớp cơm mỏng lên lá rong biển, lưu ý là để thừa một chút lá rong biển phía trên, vì khi cuộn, cơm sẽ bị đẩy xuống dưới.

- Sau khi cuộn xong bạn xoa một chút dầu vừng để cơm của bạn thật bóng và thơm. Chọn một con dao thật sắc, láng qua chút dầu và cắt cuộn cơm thành từng khoanh. Rắc chút vừng rang lên trên miếng cơm rồi xếp lên đĩa. Bạn trang trí thành những bông hoa xinh xắn với nhụy bằng cà rốt, thân và lá là vỏ dưa chuột

Để pha nước chấm cơm cuộn, các bạn cần cho thêm đường, giấm và mù tạt vào xì dầu cho vừa miệng.


Nghĩa Nguyễn

Từ Khóa :