Bóng đá Anh rúng động vì cá độ, thêm 7 cầu thủ bị bắtBóng đá Anh rúng động vì cá độ, thêm 7 cầu thủ bị bắt

Kaze 20:16 3/4/2014

Hôm qua 3/4, làng bóng đá Anh lại tiếp tục “rung chuyển” khi có thêm 7 cầu thủ nữa bị bắt với cáo buộc dàn xếp tỷ số, nâng tổng số người dính đến vụ bê bối này lên con số 13.

Theo Dailymail, thứ năm vừa qua, 6 cầu thủ thuộc biên chế Preston, đội bóng thuộc League One (hạng Ba Anh) là đội trưởng John Welsh, Keith Keane, Bailey Wright và David Buchanan, Ben Davies (khoác áo York City) cũng như Graham Cummins (Rochdale) theo dạng cho mượn và tiền vệ Stephen Dawson thuộc Barnsley - đội bóng thuộc hạng Nhất Anh - đã bị bắt do bị nghi ngờ đã tham gia đường dây dàn xếp tỷ số.
 
Vụ bê bối bị phanh phui vào tháng 12/2013 sau khi một phóng viên cáo buộc cựu cầu thủ Portsmouth, Sam Sodje, đã chấp nhận chơi xấu lĩnh thẻ vàng để đổi lấy hàng chục ngàn bảng Anh. Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã bắt giữ thêm 5 cầu thủ gồm anh em nhà Steve và Akpo (Tranmere), tiền đạo Blackburn DJ Campbell, cựu cầu thủ Oldham, Cristian Montano và Ian Goodison (Tranmere).
 
Sam Sodje (trái), Steve Sodje (giữa) và AKPO Sodje là 3 cầu thủ đã tham gia vào các vụ bê bối dàn xếp tỷ số
 
Cả 6 trường hợp đều được tại ngoại sau tháng 12 nhưng đã bị bắt lại vào hôm qua. Trước thông tin trên, cả hai CLB là Preston và Barnsley đều đã xác nhận. Cơ quan quyền lực nhất của bóng đá Anh FA cũng ra thông báo khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra làm rõ vụ việc.
 
Blackburn xác nhận rằng Campbell đã bị cảnh sát giam giữ do dính đến cá độ
 
 

Kaze

Từ Khóa :