Bốc thăm chia bảng bóng đá Olympic London 2012Bốc thăm chia bảng bóng đá Olympic London 2012

Quang Hưng 14:57 25/4/2012

Lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá Olympic London 2012 đã được tổ chức tại London cuối ngày hôm qua, và những lá phiếu may rủi không mang lại niềm vui cho đội chủ nhà khi rơi vào bảng đấu khó khăn nhất với những đối thủ khó nhằn như Uruguay, Senegal và UAE.

Đội chủ nhà sẽ có cuộc trạm chán với những ngôi sao hàng đầu của Uruguay như Suarez, Cavani hay Forlan. Senegal cũng là kẻ thách thức khi đang sở hữu cặp đôi đang làm mưa làm gió trong màu áo Newcastle đó là Demba Ba và Papiss Cisse.
 
Trong buổi lễ, HLV Stuart Pearce cũng cho biết ông đang thực sự đau đầu trong vấn đề nhân sự của tuyển Anh, cho dù FA hay các nhà tài trợ không hề gây sức ép. Theo quy định, mỗi đội sẽ được đăng ký 18 cầu thủ, trong đó 15 cầu thủ sinh sau ngày 1/1/1989. Điều này đồng nghĩa với các đội sẽ được sử dụng 3 cầu thủ trên 23 tuổi. Và vị thuyền trưởng này cho biết ông đang cân nhắc có nên gọi David Beckham hay không.
 
Ngoài tuyển Anh, các ứng cử viên hàng đầu khác như TBN, Brazil hay Mexico chỉ phải gặp những đối thủ nhẹ gánh hơn và cánh cửa vào vòng sau có lẽ đã mở với những đội bóng này. Trận khai mạc sẽ diễn ra giữa Anh và Senegal vào ngày 26/7 trên sân Old Trafford.
 
Tại lễ bốc thăm ngoài sự hiện diện của HLV Stuart Pearce, các quan chức của các nước lọt vào vòng chung kết còn có Ronaldo “béo”. Tiền đạo huyền thoại này là người đích thân bốc thăm các lá phiếu. Ngoài ra, lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nữ cũng được tiến hành và giống như những người đồng nghiệp nam, các cô gái của xứ sở sương mù lại rơi vào bảng khó khi có sự hiện diện của New Zealand, Cameroon và Brazil.
 
PHÂN BẢNG MÔN BÓNG ĐÁ NAM
Bảng A
Bảng B
Bảng C
Bảng D
Anh
Mexico
Brazil
Tây Ban Nha
Uruguay
CHDCND Triều Tiên
Ai Cập
Nhật Bản
Senegal
Gabon
Belarus
Honduras
UAE
Thụy Sỹ
New Zealand
 Morocco
 
PHÂN BẢNG MÔN BÓNG ĐÁ NỮ
Bảng A
Bảng B
Bảng C
Anh
Nhật Bản
Mỹ
Brazil
Canada
Pháp
Cameroon
Thụy Điển
Colombia
New Zealand
NamPhi
CHDCND Triều Tiên
 

Quang Hưng

Từ Khóa :