Bò xào khoai tây chuẩn vị mẹ nấu

Bò xào khoai tây chuẩn vị mẹ nấu

Cẩm Anh – Giang Thục 8:0 23/7/2017

Món thịt bò xào cà chua ăn cùng khoai tây chiên không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, món ăn này sẽ gây ra chứng đầy bụng bởi sự kết hợp của khoai tây và cà chua. Việc chế biến khoai tây chiên cũng mất kha khá thời gian và không phù hợp cho những người không thích đồ dầu mỡ. Nhưng với những tín đồ của bò và khoai, vẫn có một cách làm đơn giản, ít hại sức khỏe mà vẫn ngon không kém công thức nguyên bản.

Khoai tây là nguồn carbonhydrate vô cùng tốt cho sức khỏe. Khoai tây chứa lượng tinh bột ít hơn cơm nhưng lại chứa lượng chất xơ nhiều hơn. Thịt bò lại là nguồn thực phẩm giàu protein. Khoai tây xào thịt bò có thể vừa là món ăn chơi bữa xế cho bé sau giờ học hay chơi thể thao về, vừa có thể là món ăn mặn trong bữa cơm hàng ngày. Đặc biệt, đây là món ăn các mẹ có thể dùng để tập cho bé ăn rau củ vì khoai tây xào mềm cùng vị ngọt từ hành tây rất dễ "bắt" cơm.

Nguyên liệu cần có:

- 200gr thịt bò

- 1 củ khoai tây lớn hoặc 2 củ khoai tây nhỏ.

- Nửa củ hành tây

- Gia vị: tỏi băm, hạt tiêu, nước tương, muối.

Bước 1: Thịt bò thái mỏng ướp với 2 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, vài tép tỏi băm. Trộn đều và để gia vị ngấm. Khoai tây thái lát dày vừa phải, ngâm trong nước một lát để loại bỏ hết nhựa khoai. Hành tây cắt múi cau.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào đảo đều. Thịt bò chỉ cần xào sơ qua rồi để ra đĩa riêng.

Bước 3: Tiếp tục xào khoai tây cùng với hành tây. Khi miếng khoai trở nên trong hơn cho thêm nước đủ ngập mặt khoai, mở lửa vừa. Khoai tây xào cần có nước để chín đều, miếng khoai sẽ bở hơn, không bị sượng.

Bước 4: Xào đến khi nước sền sệt thì cho thịt bò vào xào chung, mở lửa lớn. Lúc này, chỉ cần nêm một chút muối vừa ăn với khẩu vị của cả gia đình.

 

Chỉ vài bước đơn giản vậy là đã có một món ăn lạ cho bữa cơm thêm phần ngon mắt rồi. Vì khoai tây nhiều tinh bột, không nên ăn quá nhiều vào buổi tối nhé.

Chúc ngon miệng!


Cẩm Anh – Giang Thục