Bỏ smartphone Lumia, cảnh sát Mỹ chuyển sang dùng iPhone 7Bỏ smartphone Lumia, cảnh sát Mỹ chuyển sang dùng iPhone 7

Quang Huy 9:2 7/2/2018

Thực hiện mục tiêu hiện đại hóa cảnh sát địa phương, Sở Cảnh sát New York (Mỹ) đã quyết định thay toàn bộ 36 nghìn smartphone Luamia từng trang bị cho nhân viên trong năm 2014 bằng bộ đôi iPhone 7/7 Plus.

Theo NYDailyNews, cảnh sát New York được quyền chọn dùng iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus tùy theo sở thích. Với kế hoạch thay 600 chiếc/ngày, việc thay thế sẽ hoàn tất trong 8-9 tuần nữa. Nhà mạng AT&T sẽ hỗ trợ chuyển dữ liệu chuyển từ smartphone Lumia sang iPhone 7/7 Plus. Toàn bộ thông tin liên quan đến công dân mà cảnh sát phụ trách vẫn được giữ nguyên. Đại diện cảnh sát New York cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng vì được chuyển sang iPhone”.

Quyết định thay thế 36 nghìn smartphone Lumia của Sở Cảnh sát New York được đưa ra trong bối cảnh những chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone đã cũ kỹ. Việc Microsoft ngừng sản xuất dòng sản phẩm Lumia cũng như khai tử hệ điều hành Windows Phone càng khiến thiết bị trở nên lạc hậu so với các dòng sản phẩm chạy hệ điều hành Android và iOS được cập nhật các phiên bản mới thường xuyên.

Thêm nữa, trước yêu cầu hiện đại hóa đội ngũ cảnh sát địa phương trong dự án 160 triệu USD, những smartphone Lumia được trang bị từ năm 2014 khó có thể đáp ứng được yêu cầu công việc. Trong khi đó, với bộ đôi iPhone mới, cảnh sát có thể dễ dàng giám sát giao thông qua camera công cộng, kiểm tra hình ảnh người dân khu vực mà họ được phân công phụ trách, kiểm tra hồ sơ người dân...

Ngoài ra, iPhone 7/ 7 Plus còn được cài sẵn ứng dụng đặc biệt, cho phép nghe trước nội dung phản ánh tại khu vực phụ trách thay vì phải chuyển đến tổng đài 911. Qua đó, cảnh sát có thể xử lý nhanh hơn do không cần tổng đài ứng cứu khẩn cấp báo lại. Cảnh sát Christopher Clampitt của Sở Cảnh sát New York - một trong những người được trang bị iPhone mới - cho biết: "Chúng tôi đến địa điểm xảy ra sự cố nhanh hơn trước đó".


Quang Huy