Bộ Quốc phòng Mỹ không “bỏ rơi” BlackBerryBộ Quốc phòng Mỹ không “bỏ rơi” BlackBerry

Alice 13:39 23/3/2013

Ngày 22/3/2013, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Damien Pickart đã bác bỏ tin đồn Bộ Quốc phòng Mỹ đặt mua 650 nghìn thiết bị iOS thay vì BlackBerry.

Ông Damien Pickart cũng cho biết thêm: Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đang tiến đến bộ máy quản lý điện thoại di động hỗ trợ nhiều thiết bị, trong đó có BlackBerry. Hiện nay, Lầu Năm Góc đang thử nghiệm nhiều phương pháp và có kế hoạch hỗ trợ thêm khoảng 100 nghìn thiết bị vào tháng 2/2014.
 
Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cũng đang thử nghiệm iOS, Android và BlackBerry trên smartphone và máy tính bảng. Ông Damien cho biết: Ở thời điểm hiện tại, Lầu Năm Góc đang sử dụng và thí điểm hơn 600 nghìn thiết bị, gồm 470 nghìn thiết bị BlackBerry, 41 nghìn thiết bị chạy iOS và 8.700 thiết bị chạy Android.
 
Trong khi đó, đại diện BlackBerry cũng lên tiếng: “Chúng tôi đang hợp tác với Bộ Quốc phòng và tiến hành thử nghiệm với BlackBerry Z10”.
 
Trước đó đã rộ lên tin đồn: Bộ Quốc Phòng Mỹ sẽ đặt mua hơn 650 nghìn thiết bị di động của Apple, thay vì BlackBerry do BlackBerry 10 không tương thích với các phiên bản cũ đang được sử dụng. Tuy nhiên, sau tuyên bố của Lầu Năm Góc, khả năng các tổ chức chính phủ Mỹ vẫn “ưu ái” BlackBerry là hoàn toàn có thể.
 

Alice

Từ Khóa :