Bộ ba iPhone 2019 lộ tên gọi vì hãng sản xuất phụ kiệnBộ ba iPhone 2019 lộ tên gọi vì hãng sản xuất phụ kiện

Quang Huy 10:30 15/8/2019

Dù Apple đã tăng cường kiểm soát để tránh lọt thông tin về bộ ba iPhone 2019 trước giờ ra mắt,song tên gọi chính thức của mẫu smartphone được mong chờ nhất trong nửa cuối năm 2019 vẫn bị lộ ra bên ngoài.

Theo 9to5mac, thông tin về tên gọi của bộ ba iPhone 2019 đã bị nhà sản xuất phụ kiện ESR tiết lộ. Khi giới thiệu những chiếc vỏ ốp dành cho bộ ba iPhone mới, hãng đã để lộ tên gọi của chúng. Đó là iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Trong đó, iPhone 11 được cho là phiên bản kế nhiệm của iPhone Xr ra mắt năm 2018 trang bị màn hình LCD 6,1 inch, camera kép.iPhone 11 Pro trang bị màn hình OLED 5,8 inch sẽ kế nhiệm iPhone Xs.iPhone 11 Pro Max sẽ là thế hệ tiếp theo của iPhone Xs Max. Như vậy, Apple sẽ lần đầu tiên sử dụng từ “Pro” cho dòng sản phẩm iPhone. Trước đây, Apple chỉ sử dụng cho dòng sản phẩm iPad và MacBook Pro.

Lý giải cho việc thay đổi tên gọi này, giới phân tích cho rằng: Việc sử dụng từ “Pro” vào tên sản phẩm giúp người dùng dễ dàng phân biệt giữa mẫu iPhone cao cấp và mẫu iPhone giá rẻ hơn, nhất là khi Apple không chỉ ra mắt duy nhất phiên bản cao cấp như trước mà có đến 3 sản phẩm hướng đến nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Thực tế cũng cho thấy việc Apple sử dụng từ “Pro” cho hai dòng sản phẩm iPad và MacBook Pro đã góp phần gia tăng khả năng nhận diện cho người dùng.

Hiện tại, Apple chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên. Song nếu đó là thông tin chính xác, thì không biết Apple sẽ xử lý hãng sản xuất phụ kiện ESRthế nào. Bởi trước đó, Apple từng cho biết sẽ phạt nặng các nhà cung cấp với số tiền lên đến 25 triệu USD cùng mọi chi phí liên quan đến cuộc điều tra nếu để lộ lọt thông tin, hình ảnh về bộ ba sản phẩm iPhone 2019.

Xem thêm:

iPhone ế hàng, Apple rơi xuống vị trí thứ 4

iPhone tiếp tục suy giảm, Apple mất toi 3,5 tỷ USD

Apple không dám kỳ vọng iPhone 2019 bán chạy


Quang Huy

Từ Khóa : iphone 11