Bộ ảnh “Dành cả đời để yêu nhau” rung động bao con tim lãng mạnBộ ảnh “Dành cả đời để yêu nhau” rung động bao con tim lãng mạn

Diệu Hương 7:38 25/7/2017

Với những mong manh, đổ vỡ thường thấy của tình yêu trong xã hội hiện đại, bộ ảnh thể hiện tình yêu giản dị của đôi vợ chồng già đã làm rung động biết bao con tim vì sự lãng mạn. Tìm được một tình yêu đã khó, để có thể bên nhau trọn đời mà vẫn yêu thương nhau trong từng khoảnh khắc lại càng khó hơn, có lẽ trong cuộc đời mỗi người cũng chỉ mong ước có được một tình yêu thế này mà thôi.

Bộ ảnh do nhiếp ảnh gia người Nga -Irina Nedyalkova thực hiện, cô là người chuyên chụp ảnh cưới cho các cặp đôi nổi tiếng tại Nga. Với cái nhìn tinh tế, biết bắt lấy những khoảnh khắc tự nhiên, chân thật nhất của nhân vật, những bức ảnh của Irina luôn giúp người xem cảm nhận được hạnh phúc giản dị nhưng đong đầy, đó là cảm giác ngại ngùng của những cặp đôi sắp cưới hay những cái nhìn ân cần, thâm tình của những đôi vợ chồng sống với nhau gần nửa thế kỷ…tất cả đều được truyền tải rất tinh tế.

Dù đã hơn 70 tuổi nhưng không thể phủ nhận cụ bà chính là một “mỹ nhân”

Những dấu tích của thời gian cũng không thể làm mờ phai vẻ đẹp của cụ bà

Dù em 20 tuổi hay 70 tuổi thì anh vẫn sẽ yêu em như thế…

Dù đã sống với nhau rất nhiều năm nhưng từng ánh mắt, từng cử chỉ mà cụ ông và cụ bà dành cho nhau vẫn chứa chan tình yêu. Không thể phủ nhận rằng dù đã U70 nhưng cả hai người đều vô cùng đẹp lão. Cụ bà mang đến một cảm giác mỏng manh, nhẹ nhàng, một vẻ đẹp đặc trưng của phụ nữ Nga, trong khi cụ ông lại vô cùng phong độ, có sức hút rất riêng và chính những “phản ứng hóa học” mà hai người tạo ra đã đem đến thành công cho bộ ảnh.

Dù có già, tóc có bạc thì anh mãi mãi là người đàn ông của em

Luôn luôn là bờ vai vững chãi cho em dựa vào cả đời này

Sẽ luôn sưởi ấm cho em dù trải qua bao nhiêu năm…

…Chỉ cần em tin tưởng, nắm lấy tay anh, chúng ta có thể vượt qua mọi sóng gió

Nền tảng của hôn nhân chính là sự tin tưởng lẫn nhau, dựa vào nhau bước qua mọi sóng gió. Nhưng không phải cặp đôi nào cũng làm được điều đó khi mà áp lực con cái, cơm áo gạo tiền đè nặng lên vai, tuy nhiên nếu có thể cùng nhau đi qua những năm tháng khó khăn đó, thì thứ tình cảm tồn tại giữa hai người không còn chỉ là tình vợ chồng mà đã trở thành tri kỉ, đúng nghĩa Bạn đời.

“Mình yêu nhau, yêu nhau bình yên thôi” – Mình yêu nhau bình yên thôi (Hà Anh Tuấn – Đinh Hương)

Trở thành tri kỉ của bạn đời chính là điều hạnh phúc nhất, lớn hơn cả tình yêu đơn thuần, đó chính là điều cặp đôi nào cũng muốn vươn tới

Chỉ cần một cái ôm đơn giản như thế này cũng đủ để làm hai con người thấy bình yên hơn

Cùng em bước trên bãi biển giữa những cánh chim tự do chính là điều hạnh phúc nhất

Nếu mắt anh mờ đi, em sẽ trở thành đôi mắt của anh

Chúng ta đã bước cùng nhau 2/3 đời người, thời gian còn lại hãy thật hạnh phúc bên nhau anh nhé!

Anh và em đã tìm thấy nhau, dành cả đời để ở bên nhau, bây giờ hãy như những cánh chim này thật tự do và vui vẻ tận hưởng quãng thời gian còn lại

Đây chính là tình yêu – Là thanh xuân, là tuổi trẻ, là khó khăn gian khổ và là tất cả trong mắt nhau

Có lẽ dù ở trong thời đại nào, là người cứng rắn hay yếu đuối, ở bất kỳ độ tuổi hay giới tính nào khát khao tìm được một hạnh phúc đích thực luôn là điều mọi người hi vọng và dành cả đời để tìm kiếm. Hãy biết trân trọng những người đang ở bên cạnh mình, những người bất chấp tất cả chia ngọt sẻ bùi, hi sinh tất cả để ở bên bạn…vì đó chính là hạnh phúc, là điều may mắn nhất trong cuộc đời.


Diệu Hương