BMW sắp có sạc không dây cho xe hơiBMW sắp có sạc không dây cho xe hơi

16:14 27/9/2017

Hãng xe Đức vừa tung ra đoạn video giới thiệu về thiết bị sạc không dây cho các xe hybrid và chạy điện.

Thông tin về thiết bị sạc xe hơi không dây của BMW đã rò rỉ từ lâu, nhưng vừa mới đây hãng này đã chính thức công bố những hình ảnh đầu tiên về bộ sạc không dây mới mang têniPerformance 530e, sử dụng điện áp 220V.

Phần đế sạc sẽ được đặt ngay trong gara và điều khiển bằng bộ sạc. Kết hợp với các cảm biến, màn hình của xe sẽ thông báo cho tài xế biết đã đỗ xe đúng vị trí và quá trình sạc cũng sẽ được hiển thị trên màn hình của xe. BMW cho biết, bên trong phần đế sạc của iPerformance 530e còn được tích hợp pin với công suất 9,4 kWh, có thể sạc đầy trong khoảng 3,5 tiếng đồng hồ tại công suất sạc 3,2 kW.

 Người phát ngôn của BMW cho biết, thiết bị này vẫn đang được thử nghiệm tại Mỹ và Canada. Theo lộ trình, hệ thống sạc này của BMW sẽ có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới vào đầu năm sau, áp dụng trên những mẫu xe hybrid530e iPerformance cắm sạc ngoài. Còn riêng đối với các mẫu xe thuộc dòng iPerformance PHEV như330e, 740e, X5, cũng như 2 mẫu xe điện i3 và i8 sẽ có hệ thống sạc kiểu khác. Hiện tại BMW là hãng xe đầu tiên ứng dụng công nghệ sạc không dây lên xe hơi.


Từ Khóa : ô tô