BMW nâng cấp hệ thống thông tin giải tríBMW nâng cấp hệ thống thông tin giải trí

H.P - An Nhiên 19:57 11/3/2015

Thông qua màn hình cảm ứng trung tâm mới, người lái có thể điều khiển các thiết bị trong xe. Đồng thời, BMW cài đặt thêm gói ứng dụng BMW ConnectedDrive mới cho phép kết nối trực tuyến với cơ sở dữ liệu giải trí và trợ giúp lái xe trong các tình huống khẩn cấp. Những nâng cấp này sẽ có mặt trên các dòng xe thương mại trong tương lai gần.

 
 
Adrian van Hooydonk, Giám đốc thiết kế của BMW Group, tự hào giới thiệu về màn hình cảm ứng trung tâm mới: “Chúng ta sẽ thấy những bước nhảy vọt trong cách vận hành phương tiện, điều khiển bằng giọng nói và hiển thị head-up sẽ là một phần trong đó”.
 
 
Màn hình cảm ứng trung tâm sẽ được kết nối trực tiếp tới các thiết bị trong xe. Nhờ hệ thống điều khiển điện tử, thông qua màn hình cảm ứng lái xe sẽ dễ dàng điều khiển các thiết bị trên xe.
 
Song song với việc nâng cấp phần cứng, BMW cũng sẽ cài đặt gói ứng dụng BMW ConnectedDrive. Xe BMW có thể kết nối với cơ sở dữ liệu trực tuyến thông qua một loại SIM được đăng kí tài khoản đăng nhập riêng hoặc kết nối qua điện thoại thông minh. Thông qua cơ sở dữ liệu, lái xe có thể sử dụng các dịch vụ giải trí trực tuyến. Trong các tình huống khẩn cấp, hệ thống trợ giúp sẽ cung cấp những thông tin hữu ích bằng tiếng bản ngữ được cài đặt sẵn. Hệ thống còn được tích hợp chức năng điều khiển giọng nói, duy trì sự tập trung của người lái và đem lại những dịch vụ kịp thời trong các tình huống khẩn cấp. Sau những phản hồi tốt khi BMW ConnectedDrive được giới thiệu tại Luxembourg (Bỉ) vào đầu mùa hè và ở Đức vào tháng Mười năm ngoái, ứng dụng này sẽ được tiếp tục giới thiệu tại Mỹ trong mùa xuân năm nay.
                                                          
BMW chưa xác nhận rõ ràng thời điểm các nâng cấp này có mặt trên các mẫu xe thương mại. Nhưng dự đoán, công nghệ này sẽ có mặt đầu tiên trên các mẫu xe thông minh dòng BMW i chạy điện.
 

H.P - An Nhiên

Từ Khóa :