BMW đầu tư 2 tỷ Euro xây nhà máy pin xe điện, cạnh tranh với TeslaBMW đầu tư 2 tỷ Euro xây nhà máy pin xe điện, cạnh tranh với Tesla

HV 5:22 30/11/2022

BMW AG đã tăng gấp đôi khoản đầu tư vào nhà máy ở Debrecen (Hungary) lên 2 tỷ Euro. Theo đó, nhà sản xuất ô tô Đức sẽ xây dựng thêm cơ sở lắp ráp pin cao áp ở đây. Nhà máy ở Debrecen được cho là quân bài chủ lực của BMW trong nỗ lực cạnh tranh với Tesla.

Theo Bloomberg, việc đặt hoạt động lắp ráp pin tại nhà máy ở Debrecen sẽ giúp BMW thuận lợi hoá quy trình hậu cần cũng như vận chuyển để sản xuất ô tô điện thế hệ tiếp theo dựa trên nền tảng “Neue Klasse”.

Theo kế hoạch, BMW sẽ sản xuất ô tô và pin từ cuối năm 2025. Với việc tập trung vào xe điện, BMW đặt mục tiêu cắt giảm 50% chi phí vỏ, tăng thời lượng pin và tốc độ sạc thêm 30% so với các mẫu hiện tại.

Milan Nedeljkovic - thành viên Hội đồng quản trị của BMW - cho biết: BMW đang xây dựng nhà máy tiên tiến nhất trên thế giới ở Debrecen. Các khoản đầu tư cho thấy cách tiếp cận nghiêm túc của BMW với việc sản xuất ô tô điện. Ở Debrecen, pin sẽ được bọc trong lớp vỏ kim loại trước khi lắp vào gầm xe. Cơ sở lắp ráp pin mới có diện tích 14 ha đã được xây dựng.

BMW có kế hoạch đưa ra thị trường 150 nghìn xe/năm từ nhà máy ở Debrecen, cách thủ đô Budapest (Hungary) khoảng 200 km về phía đông. Đây sẽ là nhà máy mới đầu tiên của BMW ở châu Âu trong hơn hai thập kỷ qua.


HV