Blue Freedom - mở ra kỷ nguyên năng lượng xanh


Blue Freedom - mở ra kỷ nguyên năng lượng xanh

Thu Thảo - fundstart 12:44 29/3/2015

Nhu cầu sử dụng nguồn điện cho các thiết bị điện tử xuất hiện ở mọi lúc, mọi nơi. Đó là động lực thúc đẩy sự ra đời của chiếc máy thủy điện thu nhỏ mang tên Blue Freedom. Đúng như tên gọi “Tự do Xanh”, thiết bị sẽ xây dựng hệ thống cung cấp điện phân cấp, độc lập, khuyến khích mọi người sản xuất năng lượng một cách tiết kiệm và vô cùng thân thiện với môi trường.

Blue Freedom hoạt động thế nào?
Blue Freedom tạo ra nguồn điện thân thiện nhất với môi trường thông qua các tuabin siêu nhỏ tiếp xúc trực tiếp với dòng nước đang chảy, từ đó cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện ở ngay cả những vùng xa xôi hẻo lánh nhất trên thế giới. Được mệnh danh là máy thủy điện nhỏ nhất và nhẹ nhất thế giới, Blue Freedom khuyến khích mọi người tạo ra năng lượng một cách tiết kiệm và thân thiện với môi trường mà không đe dọa đến hệ sinh thái.
 
Blue Freedom sở hữu một số đặc điểm nổi bật như: sạc bằng USB, tích hợp đèn LED trong bóng tối, có thể lưu trữ năng lượng trong pin tích hợp khi không có nguồn nước, có thể sử dụng ở vùng nước nông, nhỏ gọn để vừa trong balô và có nhiều phụ kiện khác đi kèm.
 
 
Blue Freedom mang đến người dùng khả năng sạc pin cho các thiết bị di động như camera, máy nghe nhạc MP3, thiết bị định vị, đèn LED, dao cạo râu, tủ lạnh du lịch, điện thoại di động, smartphone, tablet, notebook hay bất kỳ sản phẩm sử dụng pin sạc khác có khả năng sạc điện thông qua thiết bị này. Blue Freedom có thể sạc đầy 5.000 mAh pin trong khoảng 3-4 giờ.
 
Blue Freedom tạo ra năng lượng nhờ tận dụng sức nước ở dòng chảy của sông, suối.
 
Blue Freedom được phát triển ra sao?
Ý tưởng về thiết bị sử dụng năng lượng dòng nước tạo ra điện ra đời tháng 5/2014 và được hoàn chỉnh thiết kế kỹ thuật, hình ảnh vào tháng 8. Đến cuối tháng 11/2014, mẫu thử đầu tiên mang tên Blue Freedom ra đời.
 
Các bản mẫu đầu tiên được chế tạo bằng tay. Những bộ phận khác đã được thử nghiệm một cách hiệu quả. Sau đó, những người phát triển Blue Freedom đã triển khai chiến dịch gọi vốn cộng đồng trên Kickstarter vào đầu tháng 3/2015 nhằm huy động vốn và thu hút sự ủng hộ của cộng đồng. Với số tiền mục tiêu đề ra là 100 nghìn USD, Blue Freedom nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Sau chưa đầy một tháng, dự án này đã nhận được sự ủng hộ của 464 người với số tiền lên đến 99,2 nghìn USD trong khi thời gian gọi vốn vẫn còn 33 ngày nữa. Hiện tại, các nhà phát triển đang liên hệ với các nhà cung cấp để lên kế hoạch sản xuất từng bộ phận và xây dựng mạng lưới giao hàng quốc tế.
 
Khi được hỏi về độ bền của sản phẩm, đội ngũ phát triển Blue Freedom khẳng định: "Blue Freedom có thể hoạt động tốt trong 10 năm nếu người dùng sử dụng đúng theo hướng dẫn”. Dự kiến, đến tháng 10/2015, Blue Freedom sẽ chính thức được sản xuất hàng loạt.
 
Bước đột phá cho nguồn năng lượng di động
Để sử dụng Blue Freedom, chúng ta chỉ cần thả các tuabin xuống dòng nước đang chảy, sau đó móc phần sạc vào thiết bị cố định là có thể tự sản xuất ra điện cho các thiết bị di động . Như vậy, sở hữu Blue Freedom đồng nghĩa với việc chúng ta không còn phải phụ thuộc vào điều kiện thời tiết như một số thiết bị sạc điện bằng năng lực mặt trời hiện có bán trên thị trường. Giờ đây, chỉ cần sạc đầy pin cho Blue Freedom, người dùng sẽ tự do sử dụng năng lượng cho các thiết bị di động, đặc biệt hữu dụng cho những chuyến đi xa, dã ngoại, picnic...
 
.
 
Không chỉ có vậy, sự ra đời của Blue Freedom giúp cho những người không có khả năng tiếp cận với mạng lưới điện có thể tự sản xuất điện, đáp ứng nhu cầu dùng điện cho bản thân. Giúp mọi người có thể tạo ra năng lượng một cách độc lập, đó là cách mà Blue Freedom thắp lên ánh sáng trong đêm tối mịt mờ.
 
Những người phát triển Blue Freedom nói: “Chúng tôi tự hào với những suy nghĩ về tương lai trong hôm nay: Về môi trường , về con người, về năng lượng. Kỷ nguyên của năng lượng xanh bắt đầu từ bây giờ”. Blue Freedom chỉ là sự khởi đầu. Nhưng đó là sự khởi đầu thuyết phục.
 
Đội ngũ đồng sáng lập Blue Freedom: Stephan Pacardo, Leif Schoeller, Benedict Padberg và Benedirk Schroder.
 
 
 
 

Thu Thảo - fundstart

Từ Khóa :