BlackBerry Radar: Hệ thống định vị thông minh cho xe tảiBlackBerry Radar: Hệ thống định vị thông minh cho xe tải

0:39 7/8/2017

Không chỉ là hãng sản xuất điện thoại di động có tiếng trên toàn cầu, BlackBerry còn được biết đến qua công nghệ theo dõi đầu kéo Radar sử dụng cho hơn 1.300 phương tiện của công ty Vận tải Titanium (Canada).

Đây là một trong những dạng sản phẩm và dịch vụ mà hãng muốn dựa vào đó để phát triển kinh doanh, cho dù hiện tại vẫn chưa thịnh hành. BlackBerry Radar có thể được cài đặt trong 10 phút mà không cần kết nối với hệ thống năng lượng của xe tải.

Công nghệ Radar của BlackBerry giúp Titanium khai thác tối đa đội ngũ đầu kéo, giảm số lượng xe kéo cùng chi phí lao động. Bà Marily Daniel - CEO BlackBerry - cho biết: “Với người lái, việc biết rõ điểm đến sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí không đáng có”.

Với Radar, Black Berry cho phép khách hàng theo dõi xe đầu kéo trên toàn quốc. Ứng dụng cũng nhanh chóng xác định vị trí bãi đất trống rộng rãi để đậu xe thay vì tài xế thường phải xuống tìm chỗ. Ngoài ra, các công ty có thể tối ưu hóa việc sử dụng xe kéo và container vận chuyển, cải thiện thời gian giao hàng, giảm trộm cắp...

Chia sẻ về việc triển khai ban đầu của hệ thống Radar BlackBerry, ông Ted Daniel - Giám đốc điều hành Titanium - nhận xét: “Radar BlackBerry giúp Titanium sử dụng hiệu quả hơn các xe kéo, góp phần làm tăng thu nhập của xe rơ móc, nâng cao lợi nhuận. Công nghệ rất sáng tạo và nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh”.​

Sandeep Chennakeshu - Chủ tịch bộ phận Giải pháp công nghệ BlackBerry giám sát Radar - cho biết: Các công ty cung cấp bao bì hay những công ty vận tải hàng gia dụng nằm trong số 50 công ty đang sử dụng dịch vụ của BlackBerry: “Một khi họ đã thử dùng dịch vụ, chúng tôi tin rằng họ sẽ nhận thấy lợi ích của nó”.

 

Hiện tại, BlackBerry hướng đến mục tiêu phục vụ cho khoảng 16-20 triệu xe kéo, xe tải… trong tương lai không xa. Phiên bản mới về phần cứng sẽ được ra mắt cuối năm 2017.


Tạp chí Ôtô Xe máy Việt Nam tháng 7/2017