BlackBerry hợp tác với các hãng xe phát triển phần mềm chống tin tặcBlackBerry hợp tác với các hãng xe phát triển phần mềm chống tin tặc

An Nhiên 9:3 18/5/2017

Trước sự cố mã độc WannaCry gây rúng động thế giới, an ninh mạng đang trở thành vấn đề thu hút sự quan tâm của các ngành kinh tế, trong đó có ôtô nói riêng. BlackBerry đang bàn thảo với ít nhất hai nhà sản xuất xe hơi nhằm phát triển dịch vụ bảo mật có khả năng quét từ xa các phương tiện, từ đó phát hiện virus và cảnh báo tài xế dừng xe khi gặp nguy hiểm.

Bảo mật xe hơi là một trong những lĩnh vực mà BlackBerry kỳ vọng sẽ giúp hãng thúc đẩy doanh thu sau khi công ty này để mất vị trí tiên phong ở lĩnh vực điện thoại thông minh vào tay Apple cùng một số đối thủ khác.

Theo Gus Papageorgiou - nhà phân tích kỳ cựu của phố Wall về BlackBerry, dịch vụ mới có thể ra mắt vào đầu năm 2018 và hứa hẹn mang về cho BlackBerry 10 USD/xe/năm. Hiện tại, dịch vụ này đang được hãng xe sang như Aston Martin và Range Rover tiến hành thử nghiệm. Tuy nhiên, cả

Aston Martin và công ty mẹ của Range Rover là Jaguar Land Rover đều chưa ra bình luận về thông tin này.

Ôtô ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào các hệ thống máy tính, mạng di động, Bluetooth... khiến chúng dễ trở thành mục tiêu của tin tặc và các cuộc tấn công mạng. Kể từ năm 2015, số lượng nhà sản xuất quan tâm đến an ninh mạng đã tăng lên đáng kể sau khi hai chuyên gia trong lĩnh vực phát hiện lỗ hổng bảo mật trên các xe Fiat Chrysler. Sự cố dẫn đến đợt triệu hồi 1,4 triệu xe tại thị trường Mỹ.


An Nhiên

Từ Khóa :