BlackBerry đang “tự sát” khi bán phá giá Z10BlackBerry đang “tự sát” khi bán phá giá Z10

PT 21:47 1/4/2014

Ngày 1/4, Smartcom - đơn vị cung cấp chính thức của điện thoại BlackBerry tại Việt Nam - đã áp dụng giá bán 4,5 triệu đồng cho Z10. Động thái này đang gây nhiễu loạn thị trường smartphone Việt và gây bức xúc cho người dùng mới mua Z10 trước đó không lâu.

BlackBerry Z10 bất ngờ giảm giá mạnh khiến thị trường di động vốn đang trầm lắng bỗng trở nên sôi động hơn. Dù được định vị ở phân khúc cao cấp, nhưng với giá bán chỉ bằng 1/3 so với thời điểm ra mắt, BlackBerry Z10 đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu với người dùng Việt. Không ít tín đồ BlackBerry đã tìm đến hệ thống cửa hàng đang áp dụng chính sách giá mới để tìm mua Z10.
 
Việc hạ giá sản phẩm cao cấp xuống ngưỡng tầm trung của BlackBerry nhằm giải quyết “hàng tồn kho” đã phần nào phát huy tác dụng. Tại chuỗi hệ thống cửa hàng của Hoàng Hà Mobile -  một trong những đơn vị được quyền phân phối Z10 chính hãng với mức giá mới - lượng hàng ở đây đã không thể đáp ứng nhu cầu của người dùng.
 
Lượng khách tìm mua BlackBerry Z10 tăng mạnh sau khi model này bất ngờ giảm giá
 
Theo đại diện của Hoàng Hà Mobile, đến 18 giờ ngày 1/4, chuỗi cửa hàng của đơn vị này đã bán được hơn 1.000 chiếc. Sức tiêu thụ ngoài dự kiến khiến đơn vị này phải tính đến việc nhập thêm hàng nhằm đảm bảo nguồn cung trước nhu cầu quá lớn của người dùng. Một số cửa hàng của Hoàng Hà Mobile tại Hà Nội đã không còn hàng để bán.
 
Việc bán Z10 với giá sốc 4,5 triệu đồng chỉ dành cho hai chuỗi bán lẻ uỷ quyền. Động thái này đã gây nhiễu loạn thị trường và những người dùng đã chót mua Z10 trước đó không lâu bức xúc. Trước động thái bán “phá giá” này, không ít người cho rằng: BlackBerry đang coi thị trường Việt Nam như bãi rác công nghệ để xả hàng tổn. Điều đó cũng có nghĩa BlackBerry không coi trọng thị trường Việt Nam, nên không cần đặt quyền lợi cũng như sự mất mặt với khách hàng. Bởi hành động bán phá giá này chẳng khác nào tự hủy hoại uy tín thương hiệu trong con mắt của người dùng Việt từng hâm mộ thương hiệu BlackBerry.  
 
BlackBerry Z10 sở hữu màn hình 4,2inch, độ phân giải 768x1.280pixel với mật độ điểm ảnh 356 ppi. Máy trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon lõi kép tốc độ 1,5GHz, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16 GB có thể mở rộng 64GB với thẻ nhớ microSD. Ngoài ra, BlackBerry Z10 còn có camera chính 8MP và camera phụ 2MP, pin dung lượng 1.800mAh. Máy hỗ trợ đầy đủ kết nối không dây cơ bản như: 3G, Wi-Fi, Bluetooth, NFC.
 

PT

Từ Khóa :