Black Panther vượt 1 tỷ USD doanh thu, tiếp tục vững ngôi vươngBlack Panther vượt 1 tỷ USD doanh thu, tiếp tục vững ngôi vương

Army 8:11 13/3/2018

Với hai bộ phim đạt vị trí thứ nhất là Black Panther và vị trí thứ hai là A Wrinkle In Time trên bảng xếp hạng doanh thu, Disney đã có một mùa ăn nên làm ra.

Black Panther đang làm rất tốt trên mặt trận phòng vé và tiếp tục giữ vị trí số một trên bảng xếp hạng top 10 phim có doanh thu cao nhất khu vực Bắc Mỹ. Thậm chí, một siêu phẩm mới khác của Disney là A Wrinkle In Time cũng bị đẩy xuống vị trí số hai. Nhưng với tình hình bây giờ, ông lớn nền điện ảnh chắc chắn đã đủ hài lòng.

Một tin vui nữa là bộ phim của Marvel Studio đã vượt qua mốc 1 tỷ USD trên thị trường toàn cầu, điều mà không phải bộ phim nào cũng làm được.

Dưới đây là top 10 bộ phim có doanh thu cao nhất tuần qua:

Trong tuần công chiếu thứ tư, Black Panther giảm doanh thu ít hơn mức 40% và vẫn thu được hơn 40 triệu USD tại thị trường quê nhà Bắc Mỹ. Hơn nữa, bộ phim siêu anh hùng còn có màn chào sân vô cùng hoành tráng tại Trung Quốc, giúp nâng mức tổng doanh thu toàn cầu của nó lên trên 1 tỷ UDS (cụ thể: 1.0780615.601 USD), đưa bộ phim vào số ít đạt được con số đó. Cho đến hiện tại, mới chỉ có 33 bộ phim làm được điều này, trong đó có 5 phim của vũ trụ điện ảnh Marvel, 4 phim còn lại bao gồm The Avengers (1,518 tỷ USD), The Avengers: Age of Ultron (1,405 tỷ USD), Iron Man 3 (1,215 tỷ USD) và Captain America: Civil War (1,153 tỷ USD). Như vậy chỉ trong 24 ngày, Black Panther đã kiếm được số tiền ngang với The Avengers: Age of UltronCaptain America: Civil War, hiện đứng ở vị trí số 11 trên tổng số 33 phim.

Có lẽ sẽ rất khó để dự đoán được vị trí chính xác cuối cùng của bộ phim siêu anh hùng Báo Đen. Hiện nó đang có phong độ rất tốt ở Trung Quốc, và có cơ hội để trở thành một trong năm bộ phim bom tấn có doanh thu cao nhất lịch sử tại thị trường này (có thể đẩy The Avengers ra khỏi vị trí). Hãy cùng chờ đợi xem sau khi Pacific Rim: UprisingThe Avengers: Infinity War ra mẳt, liệu Black Panther có còn giữ được thành tích của mình.

Số tiền mà Disney thu được từ Black Panther có lẽ sẽ đủ để bù lại bất kỳ thiệt hại lớn nào mà họ có thể gặp phải trong quãng thời gian còn lại của năm 2018. Cụ thể, A Wrinkle In Time không thực sự đạt thành tích như kỳ vọng. Số tiền 33,1 triệu USD mà nó kiếm được trong tuần qua quả thực không mấy sáng sủa. May mắn là, mức ngân sách 103 triệu USD vẫn được coi là khá khiêm tốn so với các tiêu chuẩn thông thường của phim bom tấn, và có khả năng sẽ thu lại được lợi nhuận. Hơn thế nữa, đó là một cuộc phiêu lưu 3D tươi sáng và đầy màu sắc, một yếu tố khá hút khách tại các thị trường quốc tế. Khán giả thì không mấy mặn mà với nó, với số điểm B trên CinemaScore và các đánh giá trái chiều. Dù sao thì, Disney vẫn có thể coi đây là một bộ phim thành công ở mức khiêm tốn.

Cuối tuần này, nhiều bộ phim sẽ đổ bộ ra rạp bao gồm Tomb Raider, Love, Simon, I Can Only Imagine7 Days In Entebbe, hứa hẹn sẽ khiến cục diện bảng xếp hạng có những thay đổi lớn.


Army