Bitcoin được PayPal chấp nhận thanh toánBitcoin được PayPal chấp nhận thanh toán

Quang Huy 22:18 31/3/2021

PayPal đã chấp nhận cho người dùng Mỹ dùng tiền mã hóa như Bitcoin, Ethereum để mua bán với hàng triệu người trên thế giới.

Reuters trích dẫn phát biểu của Dan Schulman - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của PayPal - cho biết: Đây là lần đầu tiên người dùng có thể sử dụng tiền điện tử như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ trong ví điện tử PayPal.

Những người đang nắm giữ  Bitcoin, Ethereum và Litecoin trong ví kỹ thuật số PayPal có thể chuyển chúng thành tiền phổ thông khi thanh toán, mua bán. Dịch vụ này của PayPal đã chính thức hoạt động ở Mỹ từ cuối năm 2020 và sẽ có mặt tại các quốc gia khác trong thời gian tới với khả năng tiếp cận khoảng 29 triệu người dùng toàn cầu.

Như vậy, PayPal đã trở thành một trong những công ty tài chính chính thống lớn nhất mở mạng lưới giao dịch với tiền điện tử. Vì thế, giới phân tích cho rằng: Tiền điện tử nói chung, Bitcoin nói riêng sẽ có đợt tăng giá sau quyết định của PayPal. Trước đó, Bitcoin từng thiết lập mức giá lịch sử sau khi Tesla chấp thuận cho người dùng mua ô tô điện bằng đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên của thế giới.

Dù thu hút được nhiều kênh tài chính lớn, song tiền điện tử vẫn chưa trở thành kênh thanh toán phổ biến. Biến động về giá quá lớn và tính đầu cơ cao là hai trong những rào cản chủ yếu ngăn tiền kỹ thuật số trở thành kênh thanh toán phổ biến. Vì thế, PayPal hy vọng có thể thay đổi những hạn chế này bằng dịch vụ của hãng. Bởi với việc thanh toán giao dịch bằng tiền pháp định, người bán sẽ không phải chịu rủi ro biến động.

Chủ tịch Dan Schulman cũng kỳ vọng PayPal sẽ trở thành điểm chuyển tiếp khi tiền điện tử chuyển từ tài sản mua bán sang nguồn vốn hợp pháp để thực hiện các giao dịch ở thế giới thực với hàng triệu người tham gia. Hiện tại, PayPal không tính phí giao dịch khi thanh toán bằng tiền điện tử, nhưng chỉ chấp nhận cho khách hàng sử dụng một loại tiền kỹ thuật số cho mỗi lần mua hàng.


Quang Huy