Bird Box “phá đảo” kỉ lục người xem trên NetfilxBird Box “phá đảo” kỉ lục người xem trên Netfilx

0:20 7/1/2019

7 ngày, đó là con số đáng sợ với những ai là fan của The Ring. Song đó lại là thời gian để bộ phim Bird Box lập kỉ lục người xem trên Netfilx.

Thuộc thể loại khoa học viễn tưởng, với sự góp mặt của nữ diễn viên Sandra Bullock, Bird Box nhanh chóng trở thành bộ phim do Netfilx sản xuất được nhiều người xem nhất chỉ trong thời gian 7 ngày, bắt đầu từ ngày khởi chiếu 21/12.

“Chúng tôi cũng vô cùng bất ngờ khi biết có đến 45.037.125 tài khoản đã xem phim. Đây là kỉ lục cao nhất mà một bộ phim của Netfilx đạt được cho đến nay”, đại diện đơn vị sản xuất phim cho biết.

Bird Box nhanh chóng trở thành cú hit chỉ sau 7 ngày phát hành

Điều đáng chú ý là, trái với các kênh truyền hình và đơn vị sản xuất phim truyền thống, Netffilx không thông báo các số liệu lượt xem, người xem, trừ một số trường hợp như Bird Box. Điều này gây khó khăn cho việc phân tích hoặc thậm chí là cố tìm hiểu về những bộ phim khán giả đang xem. Như trong trường hợp của Daredevil, seri này đã bị Netfilx hoãn phát hành dù đang là bộ phim đình đám “hái ra tiền” của Netfilx. Tình trạng này cũng tiếp tục diễn ra với The Christmas Chronicals, bộ phim được đánh giá thành công nhất trong sự nghiệp của đạo diễn Kurt Russell.

Vậy con số 45.037.125 tài khoản người xem có hoàn toàn là những tài khoản đã xem trọn vẹn Bird Box không? Hay trong đó còn bao gồm những người chỉ đơn thuần là nhấp vào tiêu đề để tìm hiểu về bộ phim? Và cả những tài khoản chỉ xem một phần chứ không phải là trọn vẹn?

Trước những hoài nghi của dư luận, Netfilx chỉ đưa ra một tuyên bố: “Chúng tôi sẽ không thông báo gì thêm trừ nội dung dòng tweet”. Tuy nhiên, trong những động thái nhỏ gần đây, người phát ngôn của Netflix đã giải thích với tờ Entertainment Weekly rằng Netfilx chỉ tính lượt người xem khi thời lượng xem của tài khoản đó lớn hơn 70% tổng thời lượng phim. Khi một tài khoản được tính, nó có thể “bao gồm nhiều lượt xem và nhiều người cùng xem chung một tài khoản, tuy nhiên vẫn chỉ được tính là một người xem”.

Người phát ngôn của Netfilx cũng nói thêm, đây là cách Netfilx tính về số lượng người xem của mỗi bộ phim gốc do đơn vị này sản xuất. “Chúng ta không nên áp đặt cách tính này cho toàn bộ nội dung xuất hiện trên Netfilx” – người này khẳng định thêm.

Trailer phim Bird Box – bom tấn mới của Netfilx

Sự thành công của Bird Box đến từ tên tuổi của Sandra Bullock và ảnh hưởng từ bộ phim bom tấn A Quiet Place. Trong khi siêu phẩm kinh dị của John Kransinski đánh vào sự im lặng, thì Bird Box lại nói về ánh nhìn khi mọi nhân vật đều phải đeo dải băng che mắt nếu muốn sống sót. Trong thế giới của Bird Box, một thế lực bí ẩn nào đó có thể giết chết con người chỉ bằng cách nhìn vào mắt, và để vượt qua điều đó, Nhân vật Malorie do Bullock thể hiện phải đeo dải bịt mắt và chạy trốn cùng hai đứa con. Bộ phim cũng có sự xuất hiện của các diễn viên Trevante Rhodes, Sarah Paulson và John Malkovich.

Bird Box nhận được nhiều đánh giá cao từ phía các nhà phê bình cũng như những phản hồi tích cực từ phía khán giả.


Từ Khóa :