Bình Thuận: Hỗn chiến giữa hơn 100 công nhân


Bình Thuận: Hỗn chiến giữa hơn 100 công nhân

16:52 30/6/2013

Công an H.Tuy Phong (Bình Thuận) cho biết, đang tiến hành điều tra vụ hỗn chiến giữa hơn 100 công nhân đang thi công tại công trường Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân vào sáng 29/6.

Cụ thể: vào 10 giờ 30 hôm 29/ 6, khoảng 40 công nhân của Công ty lắp máy Lilama đang thi công tại công trường nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (H.Tuy Phong, Bình Thuận), bỗng có khoảng 70 người cũng là công nhân xây dựng đang thi công tại đây nhảy vào đánh hội đồng.
 
Hai bên hỗn chiến náo loạn cả khu công trường. Vụ việc khiến công nhân Bùi Văn Thắng (công nhân Lilama) gục tại chỗ với nhiều vết thương nặng khắp cơ thể. Khoa cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận cho biết anh Thắng bị nhiều vết thương trên ngực, đầu và hiện đang nguy kịch.
 
Một công nhân của Lilama cho biết, trước đây có công nhân của một công ty xây dựng khác (chưa rõ công ty nào) từng ăn cắp thiết bị của công ty Lilama đã bị đánh nên hai bên có xích mích từ vài ngày trước.
 
Nhóm công nhân cho biết họ đã gọi báo công an khi xảy ra vụ hỗn chiến, nhưng không thấy lực lượng nào đến can ngăn. Được biết, trong thời gian gần đây có nhiều cuộc ẩu đả giữa các nhóm công nhân của nhiều công ty đang thi công tại nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân khiến tình hình an ninh trật tự ở đây bất ổn.
 
Càng ngày, người dân trong mọi lĩnh vực ngành nghề, mà cụ thể ở đây là những công nhân xuất phát từ nông dân, càng cảm thấy bất an, và chính điều đó đã khiến họ muốn dựa vào số đông để tự giải quyết việc của mình mà không cần đến lực lượng chức năng can thiệp.
 

Từ Khóa :