Bill Gates lấy lại danh hiệu người giàu nhất hành tinh từ Jeff BezosBill Gates lấy lại danh hiệu người giàu nhất hành tinh từ Jeff Bezos

HV 0:4 17/11/2019

Sau hai năm để mất vào tay Jeff Bezos, Bill Gates đã trở lại ngôi đầu trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Theo Bloomberg, tổng số tài sản mà Bill Gates hiện có là 110 tỷ USD. Với số tài sản này, Bill Gates - Đồng sáng lập Tập đoàn Microsoft - đã vượt qua CEO Amazon Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới sau hơn 2 năm để mất danh hiệu này.

Việc Bill Gates soán ngôi Jeff Bezos có một phần nhờ vào quyết định bất ngờ của Bộ quốc phòng Hoa Kỳ. Theo đó, ngày 25/10, Bộ quốc phòng Hoa Kỳ đã ký hợp đồng điện toán đám mây trị giá 10 tỷ USD với Microsoft thay vì Amazon. Quyết định này đã giúp cổ phiếu của Microsoft tăng 4%. Qua đó, tổng tài sản mà Bill Gates sở hữu tăng lên mức 110 tỷ USD. Trong khi đó, cổ phiếu Amazon lại giảm 2% khiến tổng tài sản của Bezos giảm còn 108,7 tỷ USD.

Đây là lần thứ 2 trong năm 2019 tỷ phú Bill Gates vượt CEO Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất hành tinh. Tuy nhiên, đáng lẽ Jeff Bezos sẽ nắm khối tài sản lớn hơn nhiều nếu không có cuộc ly hôn với người vợ cũ MC Kenzie Bezos vào tháng 1/2019. Bởi sau ly hôn, Jeff Bezos đã phải chuyển nhượng 1/4 lượng cổ phiếu đang nắm giữ tại Amazon cho vợ khiến số tài sản của CEO Amazon giảm đáng kể.

Hiện tại, Bảng xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới của Bloomberg được cập nhập hàng ngày sau khi thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa. Với khối tài sản 102,7 tỷ USD, Bernard Arnault là người giàu thứ 3 thế giới và là người giàu nhất châu Âu.

Xem thêm:

Tài sản của 3,6 tỷ người chỉ bằng 8 tỷ phú giàu nhất ...


HV