Bikini thông minh biết cảnh báo hại daBikini thông minh biết cảnh báo hại da

Hương Nguyên 15:39 15/6/2015

Làn da bị đỏ ửng là điều mà không một cô gái nào muốn trải nghiệm trong cái nắng khủng khiếp khi đi tắm biển, hoặc phải đi ra ngoài nhiều. Vì vậy, một bộ bikini thông minh đã ra đời có thể giúp cho làn da phái đẹp tránh khỏi nguy cơ cháy nắng và ung thư, hay trong điều kiện có hại cho da.

Mùa hè đến, các cô nàng bắt đầu tìm đủ mọi cách chống nắng để bảo vệ “làn da châu Á” của mình. Nhất là khi đi ra biển thì hỡi ôi, cả lọ kem chống nắng cũng có thể hết. Nhưng họ không thể biết được rằng cơ thể đã chịu nắng đủ lâu hay chưa hoặc khi nào cần phải bôi thêm kem chống nắng để tránh khỏi những tác hại lâu dài. 
 
Hiểu được tâm lý chị em, công ty thiết kế Spinali ở Mulhouse, miền đông nước Pháp mới cho ra đời một bộ bikini thông minh có tên “Connected Bikini” (Bikini kết nối). Theo đó, sản phẩm này sẽ được gắn một bộ cảm biến kết nối với Smartphone. Người dùng chỉ cần tải một ứng dụng đi kém của hãng, nhập loại da của mình vào và có thể theo dõi nhiệt độ, cường độ tia UV… thông qua Smartphone. Các cảm biến này sẽ gửi cảnh báo đến điện thoại khi nó thấy rằng cơ thể đã ra nắng đủ lâu, cần phải đi vào bóng râm trước khi da có dấu hiệu bị cháy nắng, hoặc cần phải xoa thêm kem chống nắng.
 
 
Bộ bikini được gắn một miếng nhựa mỏng có các cảm biến. Chúng có thể được tháo rời và chống nước. Điều này sẽ giúp chị em thoải mái khi đi bơi hoặc tháo ra vào những hôm trời râm mát. Bộ Connected Bikini này hiện đã được bán ra với giá 149 Euro (khoảng 3,7 triệu đồng) kèm với một chiếc khăn có chức năng tương tự với giá 99 Euro (gần 2,4 triệu đồng). Giám đốc hãng Spinali Design – bà Marie Spinali cho biết: “Ý tưởng thực hiện dự án này xuất phát từ thực tế - tôi thường chứng kiến nhiều người bị đỏ như tôm luộc vì tắm nắng ngoài bãi biển”. 
 
 
Tương tự như bộ bikini thông minh trên, trong tháng 3 vừa qua, các nhà nghiên cứu của hãng đã sản xuất thành công một chiếc vòng tay đổi màu báo hiệu cho người đeo biết được khi nào cơ thể chuẩn bị cháy nắng. Ngoài ra, hãng cũng trình làng một bộ “cảm biến đôi” giúp cha mẹ có thể theo dõi con em mình, chúng sẽ báo động khi đứa trẻ đi xa khỏi vòng quan sát của bố mẹ trong vòng 50m. 
 

Hương Nguyên

Từ Khóa :