Biker một tay vượt qua mọi giới hạnBiker một tay vượt qua mọi giới hạn

Lâm-chan 8:0 3/12/2017

Khuyết thiếu cánh tay trái sau một tai nạn bất ngờ, nhưng sự tàn tật không khiến Chris từ bỏ đam mê tốc độ trên những chiếc môtô hai bánh. Không chỉ dừng lại ở việc khắc phục thiếu xót, Chris tiếp tục tập luyện với tham vọng được xuất hiện trong giải đua nguy hiểm nhất hành tinh.

Tai nạn xe cộ năm 2014 đã lấy đi cánh tay bên trái của Chris, cựu quân nhân đã từng chinh chiến tại Afghanistan 2 lần. Dù chỉ di chuyển ở tốc độ 50 km/h, nhưng bởi va phải một bức tường và cột đèn, Chris phải nhập viện trong tình trạng gãy xương sườn, lưng cũng gãy ở 3 chỗ, phổi bị thủng, xuất huyết não và bị gây mê sâu tới một tuần để các bác sĩ thực hiện các ca phẫu thuật.

Tuy nhiên chỉ ngay 6 tháng sau đó, Chris tiếp tục vượt qua nỗi sợ và một lần nữa quay lại trên yên xe. Giờ đây anh đang là tay đua tham gia tại giải Thundersport GB trên một chiếc Yamaha R1 đã được điều chỉnh lại để phù hợp với thể trạng.

Nhưng Chris tham gia thi đấu không hề vì mục đích giải trí, kĩ năng của anh khiến mọi người bất ngờ khi đạt được vị trí thứ 3 ngay tại chặng đua đầu tiên. Chính sự tự tin cùng khát vọng chinh phục nghịch cảnh khiến Chris dường như quên đi cánh tay bị cụt của mình mỗi lần ngồi lên xe, hiện anh đang nhắm đến giải đua nguy hiểm nhất hành tinh Isle of Man TT vào năm 2023 với hi vọng trở thành tay đua một tay đầu tiên trong lịch sử của giải.

Ngoài ra, Chris cũng cho biết mục đích của anh khi thực hiện những việc tưởng chừng như không thể này là để khơi nguồn cảm hứng cho những người gặp chấn thương hoặc tàn tật có cùng cảnh ngộ, khuyến khích họ theo đuổi đam mê của mình bất kể các khó khăn.                                                                   


Lâm-chan

Từ Khóa :