Biểu tình bằng ôtô quây kín trụ sở cảnh sát


Biểu tình bằng ôtô quây kín trụ sở cảnh sát

Minh Châu 22:12 5/12/2013

0h sáng nay 6/12, trước cổng căn cứ cảnh sát đặc nhiệm chống bạo động Berkut (Ukraine) xuất hiện hàng chục chiếc ôtô do người biểu tình lái đến phong tỏa hoàn toàn lối đi, nhằm ngăn chặn lực lượng này chi viện thêm cảnh sát cho thủ đô Kiev.

Sáng sớm hôm nay, lực lượng biểu tình ủng hộ liên kết EU ở Ukraine đã đưa hàng chục xe ôtô tới phong tỏa lối vào căn cứ của lực lượng cảnh sát Berkut sau khi lộ thông tin cảnh sát chuẩn bị được tăng cường tới thủ đô Kiev nhằm ngăn chặn căng thẳng biểu tình gia tăng.
 
Hàng chục xe ôtô các loại đã đỗ thành hàng dài kín đặc ngay con đường chính ra vào căn cứ tạo thành tình trạng tắc đường, khiến kế hoạch tăng cường thêm 1.500 cảnh sát đặc nhiệm Berkut trong hôm nay chưa thể thực hiện được. Không chỉ đỗ, các xe biểu tình còn sử dụng đèn khẩn cấp và còi để tăng tính thị uy. Ngoài ra, hàng trăm người biểu tình cũng đã kéo đến đây tạo thành “mục tiêu sống” nhằm ngăn cản không cho các xe chở cảnh sát chuyển bánh.
 
Lực lượng cảnh sát chống bạo động tại thủ đô Kiev đang cố gắng tăng cường thêm lực lượng khi biểu tình có dấu hiệu leo thang
 
Dùng phương tiện cơ giới như ôtô để làm lá chắn trong các cuộc biểu tình luôn khá hiệu quả bởi so với “lá chắn sống” thì để dẹp đống “sắt thép công nghệ cao” này cần phải tốn nhiều sức và thời gian. Hơn nữa, tính cơ động của cách làm này không thể phủ nhận khi chỉ mới nghe phong thanh xe cảnh sát sắp chi viện mà người biểu tình ở Ukraina đã huy động đủ số lượng kịp thời…bịt cửa.
Ukraine cũng là nơi xuất phát của nhóm đấu tranh cho nữ quyền Femen, vốn nổi tiếng với hình thức biểu tình ngực trần nơi công cộng. Nếu một ngày hai nhóm này bắt tay với nhau, đó sẽ là cuộc tuần hành diễm lệ với hình ảnh các thiếu nữ khỏa thân bấm còi xe hơi.
Clip đoàn xe bịt lối vào căn cứ cảnh sát:
 
 
 

Minh Châu

Từ Khóa :