Biệt thự 125 triệu USD của nhà sáng lập VersaceBiệt thự 125 triệu USD của nhà sáng lập Versace

Mai Ly 20:3 13/6/2012

Căn biệt thự tráng lệ Casa Casuarina của nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Gianni Versace , tọa lạc tại bờ biển Miami, Florida, do kiến trúc sư Alden Freemanbut thiết kế được rao bán với giá 125 triệu USD.

Versace đã mua căn biệt thự này năm 1992 với giá 10 triệu USD và chi tới 33 triệu USD để phục chế và trang hoàng lại toàn bộ căn nhà như mở rộng thêm khu đất phía nam, xây dựng hồ bơi và sân vườn và trang trí thêm nhiều chi tiết nội, ngoại thất.
 
Rất nhiều du khách tới đây để chiễm ngưỡng căn biệt thự sang trọng này
Bên trong ngôi nhà của ông hoàng thời trang Italia và Pháp được trang trí
rất cầu kỳ và tráng lệ
 
 
 
10 phòng ngủ với kiểu dáng cổ điển, với nội thất hoàn toàn khác nhau
nhưng đều hướng ra phía biển
 
Căn biệt thự có cửa sổ hướng ra bãi biển với diện tích 2.174 m2,  gồm 10 phòng ngủ và 11 phòng tắm.Căn biệt thự có một hồ bơi rất sang trọng dài 16m, thành bể bơi được dát vàng 24k, trang trí những bức bích họa, tượng, hoạ tiết cửa vòm uốn cong và một khoảng sân rộng. Các gian phòng được bài trí nội thất sang trọng, tinh tế theo phong cách nghệ thuật thời kỳ phục hưng.
 
Rất nhiều chi tiết trong ngôi nhà được mạ vàng, thậm chí cả nắp bồn cầu
 
Hình nữ thần Medusa bằng đá cẩm thạch được lát ở hồ bơi
 
Nhà thiết kế Versace đã dùng gạch mosaic để lát sàn.
 
Năm 2000, Giám đốc điều hành tập đoàn Telecom, Peter Loftin đã mua lại căn biệt thự tráng lệ này sau khi Gianni Versace bị ám sát năm 1997 với giá 20 triệu USD. Năm 2009, Casa Casuarina được dùng làm khách sạn và nhà hàng cao cấp với tên gọi Villa by Barton G.
 
 
Các vật dụng trong nhà được lựa chọn tỉ mỉ đến từng chi tiết cùng những
họa tiết tinh xảo
 
 

Mai Ly

Từ Khóa :