Biến xe buýt thành nhà xe phong cách với gần 800 triệu đồngBiến xe buýt thành nhà xe phong cách với gần 800 triệu đồng

Lục Kiếm 9:29 17/12/2017

Du lịch có thể là một niềm đam mê tốn kém. Tuy nhiên, một blogger du lịch trẻ đến tư Mỹ đã tìm ra một cách kinh tế để nhìn ra thế giới mà không bị “viêm màng túi”: chuyển đổi xe buýt cũ thành nhà xe di động đầy phong cách.

Michael Fuehrer, 25 tuổi, đến từ New Jersey, đã biến một chiếc xe buýt cũ thành nhà di động sau khi tốt nghiệp đại học

Michael Fuehrer (Stockholm, New Jersey), thạc sĩ ngành Nhân học văn hóa (cultural anthropology), đã chi 35.000 USD (gần 800 triệu đồng) và chín tháng chuyển đổi chiếc xe buýt Thomas Freightliner đời 2004 vào năm ngoái. Kể từ đó, chiếc nhà xe di động này đã bon bon trên đường 30.000km.

Với nhà xe này, anh đã đi được 30.000km đến khắp nơi ở Bắc Mỹ

Ngôi nhà bốn bánh của Fuehrer cũng đầy đủ tiện ích như bao nhà xe “chính hãng” khác: nhà bếp, bàn ăn, ghế ngồi và giường đôi.

Nhà xe đầy đủ tiện nghi mà ấm áp

Ngoài ra, nó cũng có mái cho phép anh được tận hưởng những ngày nắng đẹp.

Chốn phơi nắng yêu thích của Fuehrer

Anh tâm sự: “Ý tưởng về việc thiết kế lại một chiếc xe buýt đến với tôi vào năm cuối đại học.”

Dù nhỏ nhưng trong xe vẫn đủ không gian cho những buổi đoàn tụ gia đình hay “thả phanh” với bạn bè.

“Tôi sống trong một căn hộ khiêm tốn với diện tích 10 mét vuông, nhưng không gian rất thoải mái. Nó có mọi thứ tôi cần và bầu không khí thì ấm cúng. Nhưng tôi muốn khám phá thế giới bên ngoài những cuốn sách. Tôi muốn tìm kiếm trải nghiệm.”

Nhà xe được tân trang với các chi tiết ốp gỗ tạo cảm giác ấm cúng.

“Sự thoải mái trong không gian và khát khao du lịch đã thúc đẩy tôi lên đường. Tôi đã từng nghĩ sẽ cải tạo xe tải, xe chở hàng, thậm chí nhà gỗ nhỏ, cho đến khi phát hiện ra xe buýt cũ.”

Không chỉ cải tạo, Fuehrer còn thiết kế nội thất có tính thẩm mỹ cao.

Với Fuehrer, chiếc “nhà xe buýt” di động này không chỉ đơn giản là một chiếc xe du lịch, mà là một căn nhà thực sự. “Mọi thứ tôi sở hữu nằm trong chiếc xe, mọi thứ tôi cần đều ở đó. Chiếc xe này như một “người” trong câu chuyện đời tôi vậy.”

Dấn thân vào các cuộc phiêu lưu

Khi được hỏi về cuộc sống trên đường, Fuehrer nói rằng đó không phải chuyện độ dài quãng đường hay những nơi đã đi qua, mà là những điều và những người bạn được gặp trên hành trình ấy. Cuộc sống trên nhà xe càng khiến anh trân trọng bạn bè hơn bao giờ hết. Anh cố gắng trả lời hết mail, cho dù chỉ là một bức thư ngẫu nhiên nhận được qua Internet hay một bức thư truyền thống gắn lên chiếc xe trong bãi đậu. “Chúng ta cần nghiêm túc với thời gian, bởi nó chính là điều ‘phong phú’ nhất trong cuộc đời mỗi người.”

Cắm trại ở Alaska

Michael Fuehrer không phải người duy nhất tận hưởng cuộc sống trải nghiệm trên chiếc xe buýt được cải tạo thành nhà xe di động. Ít nhất là có Hank Butitta, cựu sinh viên khoa kiến trúc, hay Patrick Schmidt.


Lục Kiếm

Theo Daily Mail