Biến trạm xe điện thành tác phẩm nghệ thuật của hoa cỏBiến trạm xe điện thành tác phẩm nghệ thuật của hoa cỏ

Vivian 14:22 13/11/2019

Những bến xe điện với kết cấu bê tông, sắt thép đã trở nên nhàm chán và khô cứng giữa không gian đô thị. Để thay đổi điều này, một nữ nghệ sĩ người Ba Lan đã khéo biến bến xe bus ở khu vực mình sinh sống trở thành một bảo tàng hoa cỏ.

Với mục đích đưa thiên nhiên trở lại những khu vực đang ngập tràn bê tông của thành phố, nghệ sĩ người Ba Lan Dominika Cebula đã quyết định thử làm một dự đầy màu sắc sẽ mang lại màu sắc rực rỡ cho những bến xe điện trong đô thị.

Dominika hiện đang là sinh viên nghệ thuật năm thứ ba có bằng cử nhân tại Học viện Mỹ thuật ở Łódź, Ba Lan. Cô luôn mong muốn các không gian cây cỏ, thiên nhiên có thể xuất hiện nhiều hơn tại thành phố nơi mình sinh sống.

Chia sẻ về cảm hứng để tạo ra tác phẩm độc đáo nói trên, Dominika cho biết nó bắt nguồn từ rất nhiều thứ, trong đó có cả thành phố nơi cô đang sinh sống. Với Dominika thành phố Łódź luôn khiến người ta có cảm giác buồn bã khi mới ngắm nhìn, thế nhưng nó cũng vô cùng độc đáo.

Trạm xe điện ở quảng trường Dabrowskiego ở Łódź đã được Dominika tô điểm bằng rất nhiều loại hoa khô như hoa hồng, dương xỉ… đặt trong những khuôn nhựa epoxy trong suốt như thủy tinh giúp người ta có thể nhìn ngắm chúng từ cả trong và ngoài trạm xe điện.

Trạm xe điện đã thay da, đổi thịt nhờ dự án của Dominika, những người qua đường cũng rất thích thú ngắm nhìn những bông hoa cỏ phủ đầy khắp bức tường của trạm xe điện

Dominika đã trực tiếp sưu tầm rất nhiều loại hoa rồi tự xếp đặt và đổ khung cho chúng

Những bông hoa được giữ nguyên màu sắc, hình dạng khi đựng trong nhựa epoxy.


Vivian

Theo Boredpanda