Biến thỏi son sắp hết lại nhiều lên một cách “vi diệu”


Biến thỏi son sắp hết lại nhiều lên một cách “vi diệu”

Vĩ Thanh 19:9 25/12/2016

Nếu đang sở hữu một thỏi son M.A.C hay Bourjois ưng ý nhưng lại sắp hết tới nơi, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ này để dùng son được lâu hơn.

Những thỏi son M.A.C vốn khá được lòng phái đẹp do bảng màu đa dạng, chất son và độ bám. Hiện tại, mỗi thỏi son M.A.C tại store đang có giá khoảng 550 nghìn đồng, hàng xách tay rẻ hơn nhưng cũng từ khoảng 450 nghìn đồng/thỏi. Mức giá của dòng son này cũng được đánh giá thuộc hàng đắt tiền trên thị trường và dĩ nhiên để mua một thỏi son mới cũng khiến nhiều chị em hao ví. Bởi vậy, mẹo để có thể sử dụng “sạch bách” thỏi son mình bỏ tiền mua cũng giúp chị em tiết kiệm hơn nhiều và dễ dàng hơn so với cách tận dụng là dánh bằng cọ hay chiết son sang lọ mới.
 
Thỏi son chỉ còn quá ngắn sẽ không có chỗ cầm để rút lên
 
Để thực hiện được mẹo nhỏ này thì thỏi son bạn dùng sắp hết cũng cần còn một đoạn trước khi tới nấc màu trắng. Lấy tờ giấy ăn cầm vào đầu son rồi nhẹ nhàng rút son lên. Lấy ít giấy nhét xuống phần lõi son để giúp cho son khi đánh ko bị tụt xuống, sau đó nhét thỏi son vào như cũ. Chú ý tránh nhét giấy nhiều, vì thỏi son vẫn cần chỗ bám để có thể không bị rơi khi tô.
 
Sau khi mẹo nhỏ này được chia sẻ trên một hội nhóm làm đẹp, khá nhiều chị em đã nhanh chóng làm theo và thích thú bởi thỏi son gần hết lại nhanh chóng được làm đầy. Phần son mới được rút lên cũng có thể bằng tới 1/2  chiều dài của thỏi son mới mua.
 
 
Nhiều chị em đã tỏ ra khá thích thú và bất ngờ với mẹo nhỏ này
 
Nếu thỏi son đã dùng hết bạn cũng có thể lấy phần son còn sót lại trong vỏ, chiết sang hũ. Quay trong lò vi sóng khoảng 20s để son chảy và đánh bằng cọ.
 
Nếu đang sở hữu một thỏi son có cấu trúc như dạng son M.A.C (nắp đóng che được phần son vặn lên khá dài). Bạn có thể áp dụng cách này để sử dụng triệt để thỏi son đã mua.
 
 
Nhiều chị em cũng chia sẻ, khi đã dùng hết những thỏi Bourjois bạn đừng vội vứt đi mà hãy đập vỡ phần vỏ son và lấy hết phần còn sót lại trong hộp ra hũ. Do dạng kem đặc nên son vẫn bám rất nhiều ở trong thành của thỏi, nhưng cọ không thể chạm tới được. Hũ son này có thể bằng 1/3-1/4 thể tích của thỏi son. Mẹo nhỏ này cũng có thể được áp dụng với nhiều thỏi son kem khác, đặc biệt là những thỏi có dạng hình vuông. Những hũ đựng son bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng mỹ phẩm với mức giá chỉ vài nghìn đồng
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :