Biến thìa nhựa thành đàn bướm vui vẻBiến thìa nhựa thành đàn bướm vui vẻ

Phương Linh 8:0 1/7/2020

Hè đã về, lũ trẻ nhỏ đã xong các kỳ thi của năm học. Việc của phụ huynh là lại bày trò cho con trong hè. Bởi vậy, hãy để dành những chiếc thìa nhựa dùng một lần cho lúc này vì chúng có thể là nguyên liệu hoàn hảo để tạo nên những chú bướm vui vẻ, đầy màu sắc sống động.

Làm đồ thủ công qua các nguyên liệu tái sử dụng là cách giúp bạn bảo vệ môi trường bằng việc không lãng phí những món đồ cũ, không còn giá trị sử dụng. Từ đó, các bé cũng có thêm ý thức về môi trường, hiểu về cách tận dụng các nguyên liệu sẵn có thay vì tìm mua các nguyên liệu mới. Bé sẽ có thêm lòng yêu thiên nhiên thông qua những món đồ chơi với hình dáng các sinh vật trong tự nhiên do chính tay bé làm…

Đây là những vật trang trí thích hợp nhất trong mùa xuân và mùa hè, khi bạn có thể bày biện những món đồ thủ công đáng yêu này lên đĩa hoa quả, treo trên tường hay bất cứ không gian nào bạn muốn. Thật bất ngờ khi trông thấy một chú bươm bướm nhỏ xinh, còn biết mỉm cười với bạn trên một chậu cây cảnh, trên bàn học của bé hay đang đậu trên chiếc giá sách trong phòng.

Những con bươm bướm là hình ảnh thu nhỏ của những gì tinh tế và đẹp mắt. Trang trí không gian quanh nhà bằng việc gắn những con bướm bằng thìa nhựa là cách biến những điều bình thường thành một thứ gì đó đặc biệt hơn.

Ví dụ, bạn có thể gắn con bươm bướm từ chiếc thìa nhựa vào một bát đựng trái cây tươi để trên bàn. Bạn cũng có thể gắn bướm xinh bên trong một chậu cây để chiếc chậu nhận thêm nhiều rung cảm của đất trời mùa hạ. Bạn cũng có thể đặt bươm bướm trong một chiếc bình hoa thật hoặc bình hoa tự làm, hoặc đặt trong một khu vườn thảo mộc của riêng bạn để tăng vẻ đẹp cho căn phòng. Ngoài ra, bạn có thể gắn thêm một chiếc nam châm phía sau bươm bướm để gắn vào tủ lạnh làm đồ trang trí…

Tùy chỉnh bươm bướm của riêng bạn

Cách làm bươm bướm khá đơn giản. Nhưng để mỗi con bươm bướm có màu sắc và có những đặc điểm riêng biệt, bạn nên tùy chỉnh từ màu sắc, kích cỡ của mỗi bươm bướm cho đến những phụ kiện kèm theo. Một số ý tưởng trong quá trình tùy chỉnh bao gồm:

  • Sử dụng giấy xốp lấp lánh( glitter foam paper) để trang trí cánh bướm (mua ở các cửa hàng văn phòng phẩm).
  • Chuẩn bị thêm nhiều loại giấy từ bìa sổ lưu niệm khác nhau đã qua sử dụng để tạo ra các loại cánh bướm khác nhau.
  • Vẽ mô hình cánh bướm khác nhau ở mỗi con bướm.
  • Sử dụng thêm những hạt cườm lấp lánh để trang trí.
  • Sử dụng các loại thìa khác nhau.
  • Sử dụng thêm cả đôi mắt nhựa thay cho việc tự vẽ mắt.

Có thể dùng thìa gỗ thay cho thìa nhựa không?

Thực tế, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại thìa nào bạn muốn để làm những món đồ thủ công.

Nếu bạn dùng thìa gỗ, bạn có thể giữ lại màu gỗ tự nhiên hoặc có thể sơn màu cho chiếc thìa để mang đến vẻ tươi sáng cho sản phẩm. Bạn cũng có thể sử dụng các loại hạt và vải lấp lánh để sáng tạo cho cánh bướm trên khung chiếc thìa gỗ.

Sáng tạo và biến những con bướm thành bất cứ hình dáng nào bạn mong muốn. Đó là những sáng tạo đẹp mắt, có thể được tùy chỉnh dễ dàng phù hợp với tâm trạng và phong cách của bạn.

Cách làm những con bướm xinh bằng thìa nhựa (hay thìa gỗ)

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Những chiếc thìa nhựa màu sắc

Giấy thủ công nhiều màu

Dây kẽm nhung hoặc kẽm gai để làm thủ công

Các hạt cườm, những bông hoa trang trí

Bút vẽ hoặc bút đánh dấu

Cây kéo

Keo dính

 

Thực hiện

Trên mặt giấy bìa màu, vẽ hình đôi cánh bướm, sau đó cắt hình này ra.

Tiếp tục chọn một mảnh bìa khác có hoa văn, vẽ hình dạng cánh bướm tương tự, nhưng kích thước nhỏ hơn cánh bướm ban đầu một chút, sau đó cũng cắt ra.

Dùng keo dính cánh bướm nhỏ đè vào cánh bướm lớn. Cố gắng dán sao cho cả hai bên cánh khớp nhau.

Dùng keo đính thìa nhựa vào giữa đôi cánh, vị trí đầu muỗng hướng lên trên.

Cắt dây kẽm nhung hoặc kẽm gai thành các mảnh nhỏ rồi cuộn cong những mảnh này, đồng thời đính chặt lên thìa trang trí thành sợi râu.

Dùng bút đánh dấu hoặc bút màu vẽ trang trí mắt, nụ cười cho bươm bướm. Có thể dùng màu hồng để tô má hồng cho bướm.

Tô điểm thêm cho đôi cánh với những bông hoa trang trí nhỏ.  Bạn cũng có thể đính thêm hạt lên cánh bướm hoặc bất cứ phụ kiện trang trí nào bạn thích.

Giờ thì con bươm bướm đã hoàn thành.

Theo hướng dẫn trên, bạn có thể yêu cầu trẻ làm thêm nhiều chú bướm xinh khác với những màu sắc và cách trang trí khác biệt.

Và thế là bạn đã có cả một đàn bướm xinh để trang trí và ngắm nghía trong kỳ nghỉ hè này rồi.


Phương Linh

Từ Khóa :