Biến tấu thức ăn thừa ngày Tết



Biến tấu thức ăn thừa ngày Tết

Yến Nguyễn 9:0 28/2/2018

Kỳ nghỉ tết Mậu Tuất đã chính thức kết thúc, mọi người đã quay lại với công việc của mình, nhưng các món ăn dự trữ trong Tết như bánh chưng, thịt kho, giò chả… vẫn đang ngồn ngộn đầy tủ lạnh. Hãy biến tấu chúng thành các món ăn mới lạ miệng thì mới mong “thanh toán” số thực phẩm này cho đỡ lãng phí.

Bánh chưng, bánh tét

Cứ mỗi ngày cúng trong Tết lại phải mở một cái bánh chưng mới, vậy là chúng thừa chất đống trong tủ lạnh vì ăn không kịp và khá ngấy. Vì thế, món bánh chưng, bánh tét chiên luôn giải quyết hết chỗ thực phẩm thừa này.

Chiên lên ăn cùng dưa món củ kiệu là món ăn phổ biến sau Tết

Có thể ép mỏng để tạo độ giòn cho bánh

Sáng tạo với bánh chưng pizza cho các bé

Kết hợp với đường hoặc các loại sốt ngọt để tạo thêm hương vị

Cắt bánh chưng thành ô nhỏ rồi chiên như bột chiên

Giò lụa, lạp xưởng, giò thủ

Đây cũng là những món có rất nhiều trong tủ lạnh. Tận dụng chế biến thành các món ăn có thể dùng trong bữa cơm hàng ngày sau Tết

Giò lụa kho

1 bữa xôi mặn sáng có thể giải quyết được giò lụa và lạp xưởng thừa từ Tết

Thịt gà

Món ăn truyền thống vào các dịp lễ Tết, nhưng gà luộc lại không hẳn là món ăn khoái khẩu của các bé.

Gà xe phay luôn là món ăn truyền thống rất ngon miệng, vừa làm mồi nhậu vừa giải quyết chỗ gà cúng ăn mãi không hết

Lườn gà chiên xù chấm sốt cho các bé

Đã quá ngán gà thì làm thử món khô gà lá chanh để ăn vặt

Trái cây, rau củ

Trái cây ăn tốt thật đó nhưng ăn quá nhiều cũng rất ngán. Thay vào đó hãy ép lấy nước và làm thạch trái cây, hay ăn chung với sữa chua cho đỡ ngán

Ép lấy nước

Tận dụng xơ trái cây để đắp mặt nạ thư giãn

Thạch trái cây

1 tô trái cây dầm giải quyết được rất nhiều trái cây


Yến Nguyễn

Từ Khóa : món ngon