Biến tấu lòng xào vừa ngon vừa lạ



Biến tấu lòng xào vừa ngon vừa lạ

Lan Hương 9:0 8/5/2019

Lòng xào được làm theo cách dưới đây vừa giòn mà không hề đắng chút nào, thêm vị cay cay nhẹ rất ngon miệng. Món ăn này sẽ khiến cả nhà bạn gắp không ngừng đũa.

Nguyên liệu:

200g lòng non

1 củ khoai tây

1 củ tỏi

1 mẩu gừng

1 quả ớt

1 thìa canh tương ớt

Muối, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Lòng non rửa sạch luộc chín rồi cắt khúc.  Khoai tây gọt vỏ thái khối. Tỏi, ớt băm nhỏ. Gừng thái lát.

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho khoai tây vào chiên chín rồi cho ra bát.

Bước 3: Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo sâu lòng, thêm tỏi, ớt và gừng vào xào thơm.

Bước 4: Đổ lòng vào xào khoảng 1 phút với tương ớt.

Bước 5: Thêm khoai tây vào xào chung cùng với chút muối cho các nguyên liệu thấm gia vị là xong.

Thành phẩm:

Các món ăn được chế biến với lòng non luôn có sức hấp dẫn khó tả với nhiều người. Lòng non xào với khoai tây vẫn giữ được vị dai giòn, thêm vị thơm của khoai tây và chút cay cay rất dễ gây nghiện. Món ăn này không chỉ các anh chồng thích mê đâu mà các chị em cũng nghiền lắm.

Chúc bạn làm được món lòng xào thật ngon!.


Lan Hương