Biến nhân vật trong tranh thành đồ chơi ngộ nghĩnhBiến nhân vật trong tranh thành đồ chơi ngộ nghĩnh

Phương Linh 23:27 19/5/2019

Tựa như cây bút thần của Mã Lương trong truyện cổ tích, giờ đây, các bức tranh ngộ nghĩnh vẽ đủ thứ trên trời dưới biển có thể thành hiện thực dưới dạng… đồ chơi nhồi bông khiến bọn trẻ có thể cầm, nắm, ôm ấp chứ không chỉ ngắm qua tranh vẽ nữa.

Budsies là công ty được thành lập bởi Alex Furmansky năm 2013 với ý tưởng làm ra các món đồ chơi từ tranh vẽ được lấy cảm hứng từ những bức tranh của em gái Alex. Sau khi trông thấy cô em gái nhỏ Michelle đặt những bức vẽ hình thú lên giường, Alex tự hỏi liệu mình có thể biến những con thú trong tranh thành một người bạn thú nhồi bông sẽ ở bên em gái mãi mãi?

Ý tưởng này khiến Alex “mượn” luôn một bức vẽ của Michelle với hình chú chó tên là Dongler. Chú chó này đã được “biến hình” thành thú nhồi bông và trở thành sản phẩm nhồi bông đầu tiên của Budsies.

Trên trang web của mình, Budsies tuyên bố họ đã thực hiện hơn 76.000 con thú nhồi bông kể từ món đồ chơi đầu tiền năm 2013. Người dân từ hơn 60 quốc gia đã đặt hàng của công ty với những bức tranh của con cái họ. Đối tượng khách hàng giờ đây không chỉ là trẻ con, mà còn có cả người lớn.

Trang web Budsies cung cấp các loại đồ chơi với giá từ 99 USD. Giá cả cụ thể còn tùy thuộc vào loại vải, kích thước, chi tiết của từng con thú. Các món đồ chơi có thể được làm với chất liệu siêu mềm, sang trọng, bao gồm cả lông thú giả và họa tiết thêu theo ý khách hàng.

Khách hàng có thể gửi email tranh vẽ tới Budsies. Tại đó, một đội ngũ sáng tạo bao gồm các nghệ sĩ, thợ may, thợ thiết kế làm việc cùng nhau để cho ra đời các món đồ chơi.

Furmansky cho biết giai đoạn “gây thử thách” nhất trong lúc tạo tác bởi  phải làm sao để ra được món đồ chơi đáng yêu, dễ thương nhưng vẫn giữ được “cái hồn” từ nét bút của các họa sĩ nhí trong bức tranh của mình, làm sao “đắp” được “cái hồn” ấy lên con thú nhồi bông.

Với trí tưởng tượng vô tận của lũ trẻ, Budsies luôn có nhiều công việc cần phải hoàn thành.

Things I have drawn cũng là một tài khoản Instagram của ông bố hai con tên Tom đã chia sẻ bức vẽ của con mình, sau đó sử dụng công nghệ kĩ thuật số để tạo nên các nhân vật trong thế giới thực giống với hình ảnh các con vẽ, làm nên các bức hình rất đáng yêu, hài hước.

Người cha này rất hạnh phúc khi được tái tạo những hình vẽ nguệch ngoạc nhưng rất dễ thương của con vào cuộc sống thực, đồng thời ông bố này cũng có thể biến tác phẩm mang thêm một chút sáng tạo, có tính hài hước hơn.


Phương Linh