Biến nhà thờ bỏ hoang thành căn nhà ấm cúngBiến nhà thờ bỏ hoang thành căn nhà ấm cúng

Phương Linh 9:30 11/11/2018

Từ lúc có ý định mua nhà, một cặp vợ chồng ở miền Bắc nước Anh đã muốn căn nhà của mình phải được cải tạo từ một không gian lịch sử. Thực tế không dễ chút nào vì họ không thể ngay lập tức tìm được một căn nhà nào như mong muốn. Vì thế, ý tưởng làm mới một căn nhà ở từ một nhà thờ cũ bị bỏ hoang đã được triển khai. Giờ đây, căn nhà mới được cải tạo từ nhà thờ cổ của cặp vợ chồng này đang là một không gian được yêu thích nhất ở miền Bắc nước Anh.

 

Nhà thờ St Nicolas được xây dựng vào năm 1792, cách xa bờ biển nước Anh khoảng 6 dặm. Trong khi nhiều người có cảm giác sợ hãi khi nhìn thấy nhà thờ bỏ hoang này thì cặp vợ chồng lại cảm thấy ấn tượng và nhận ra những nét độc đáo của nhà thờ..

Nhà thờ bị bỏ hoang nhiều năm, có nhiều bia mộ trong sân. Ban đầu, nhà thờ hiện lên với những hình ảnh giống như trong các bộ phim… kinh dị, nhưng một khi bạn đã dám bước chân vào bên trong, bạn sẽ nhìn thấy một không gian tuyệt đẹp.

Ngôi nhà được làm mới từ nhà thờ bị bỏ hoang có 5 phòng ngủ, 2 phòng tắm, 2 nhà bếp và nhiều khu vực sinh hoạt chung. Có rất nhiều khu vườn tuyệt đẹp bao quanh ngôi nhà.

Gian chính của nhà thờ được biến thành phòng khách với ghế salon, bàn nước, đèn trang trí với lối đi vào được kê tủ đồ và  treo thêm nhiều tranh ảnh phía hai bên tường tạo sự ấm cúng, thân thiện.

Một thư viện mini được trang trí gọn ghẽ khi bước lên cầu thang từ phòng khách

Tận dụng những mảng kính màu của nhà thờ để biến thành phòng ngủ chính của ngôi nhà, tạo nên nét đặc biệt mà không có bất kỳ phòng ngủ nào trong các căn nhà bình thường có được.

Phòng ăn đối diện ngay với phòng ngủ chính, chỉ được ngăn cách với một tấm rèm nhung

Phòng bếp được đặt ngay ở góc nhà với đầy đủ tiện nghi và được kết hợp cả khu vực giặt là

Phòng ngủ tận dụng tầng gác mái, có giá sách, đèn ngủ ấm áp và các tấm gỗ bao bọc xung quanh, giúp căn phòng nhỏ mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông.

Phòng tắm thật đặc biệt với những tấm kính màu rực rỡ, cây cảnh, tinh dầu và đèn nến thắp sáng.

Bên ngoài căn nhà là khuôn viên thật rộng rãi và ấn tượng với thảm cỏ xanh ngắt, cây cối, hoa lá đua nhau khoe sắc. Rảo bước ra khuôn viên này, bạn có thể ngồi đây thưởng thức không gian tuyệt vời , hít thở và cảm nhận luồng không khí trong lành bao quanh.


Phương Linh